Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học:

Khá Bảnh vào đề văn, chấm dứt ngay

TPO - Cách ra đề thi mở luôn được khuyến khích, ưu tiên nhưng có những đề thi "mở không đúng cách" đưa nhân vật Khá "Bảnh" vào đề thi...

Hội nghị tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020 đối với giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT vừa được tổ chức cuối tuần qua đã đưa ra rất nhiều vấn đề để bàn thảo.

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT cho biết, cách ra đề thi mở luôn được khuyến khích, ưu tiên nhưng có những đề thi "mở không đúng cách". Có trường đưa nhân vật Khá "Bảnh" vào đề thi Ngữ văn khiến dư luận phản ứng, báo chí đăng tải nhưng không lâu sau các trường khác lại tiếp tục đưa nhân vật này vào đề. Ông Chuẩn đề nghị: " từ năm học tới, các trường phải chấm dứt tình trạng ra đề kiểu này”.

Tại hội thảo, các chuyên gia cho rằng, công tác giáo dục hướng nghiệp vẫn còn hạn chế. Nguyên nhân là do việc ban hành cơ chế, chính sách về công tác phân luồng còn chậm và thiếu; mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức giáo dục hướng nghiệp chưa đổi mới kịp thời theo yêu cầu xã hội.

Các nhà quản lý giáo dục cũng thừa nhận, việc dạy thêm, học thêm sai quy định và lạm thu ở một số nơi vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nguyên nhân là do khâu quản lý của một số địa phương chưa chặt chẽ, chưa có chế tài đủ mạnh để giải quyết vấn đề này….

Ông Nguyễn Huy Bằng, chánh thanh tra Bộ GD&ĐT, cho hay thanh tra đã nhận được một số đơn thư, phản ánh vấn đề ở trung học như bức xúc dạy thêm học thêm, tuyển sinh lớp 10, cơ sở đặc thù mang tên trường quốc tế được báo chí quan tâm...

Thanh tra Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở phối hợp để thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra. Trước đó, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức rà soát, thanh tra, kiểm tra những cơ sở giáo dục mang danh quốc tế. MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

TPO - Trước khi bị miễn nhiệm 4 ngày (do nghỉ hưu trước tuổi), ông Nguyễn Văn Luệ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ký quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc. Căn cứ những nội dung tố cáo có cơ sở của một giáo viên, kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu thu hồi lại quyết định bổ nhiệm trên.
Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.