Có 64 kết quả :

Câu chuyện học sinh bị chép phạt 100 lần vì từ chối làm bài văn tả thần tượng được vị phụ huynh chia sẻ.

Học sinh bị chép phạt 100 lần vì từ chối làm bài văn tả thần tượng: Bất lực hay bạo lực?

TPO - Một học sinh lớp 6 phải chép phạt 100 lần vì lý do không chịu làm bài văn do cô giáo ra đề kể về thần tượng. Theo nhiều giáo viên dạy Văn, hình phạt của cô với trò sau đó đã cho thấy tâm lý nô lệ đáng sợ trong giáo dục con người, khi yêu cầu con người buộc phải có đối tượng để sùng bái
'Cam go' trong ngày đầu thi lớp 10 tại Hà Nội

'Cam go' trong ngày đầu thi lớp 10 tại Hà Nội

TPO - Sáng nay 7/6, gần 10 vạn thí sinh ở Hà Nội bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập với hai môn thi tự luận là Ngữ văn và Toán, thời gian làm bài mỗi môn 120 phút. Kì thi năm nay được đánh giá là kì thi cam go nhất từ trước đến nay khi có tới 32.000 thí sinh sẽ bị loại.  
[Ảnh] Thí sinh hồ hởi với đề thi môn Ngữ văn

[Ảnh] Thí sinh hồ hởi với đề thi môn Ngữ văn

TPO - Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lúc 10h sáng,  không có thí sinh nào ra sớm, nhiều phụ huynh lo lắng đề khó hoặc quá dài. Tuy nhiên, khi tiếng trống báo hiệu kết thúc giờ làm, 10 phút sau, từng gương mặt thí sinh hiện ra rạng rỡ khiến bố mẹ đứng bên ngoài cổng trường thở phào nhẹ nhõm.
'Lạc trôi' vào đề Văn: Không có tính giáo dục

'Lạc trôi' vào đề Văn: Không có tính giáo dục

TP - Mới đây, đề thi môn Ngữ văn của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đưa bài hát “Lạc trôi” của ca sĩ Sơn Tùng M-TP vào phần đọc hiểu gây nhiều tranh cãi trái chiều trong cộng đồng. Nhiều giáo viên, học sinh cho rằng: Đề chỉ nhằm hút sự chú ý, đoạn trích không hay và không có tính giáo dục.
 Thí sinh ra về sau khi hoàn thành xong môn Văn tại hội đồng thi trường ĐH Công đoàn Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Đề thi mở, mới cải cách một nửa

TP - Câu hỏi mở của đề thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ luôn thu hút sự chú ý của dư luận, vì đây là tâm điểm của sự đổi mới trong cách ra đề thi của ngành GD&ĐT trong tiến trình đổi mới cách dạy và học. Ra đề thi như hiện nay có thực sự đánh giá được năng lực thí sinh hay không?
Một hình ảnh trong đề thi

Đề thi vào lớp 10 gây bất ngờ lớn

Đột phá! Đó là nhận định của dư luận phụ huynh học sinh đối với đề thi môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngày 25/6, gần 12.000 học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015.