Có 40 kết quả :

“Hố thiêng” Phong Lệ được khai quật với nhiều phát hiện thú vị về kiến trúc, văn hóa tâm linh của người Chăm Ảnh: Nguyễn Thành

Hố thiêng Phong Lệ kể chuyện người Chăm

TP - Di chỉ khảo cổ Chăm Phong Lệ (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa được công nhận là di tích cấp thành phố. Sau bao năm khai quật rồi “ngủ quên”, di tích kiến trúc, văn hóa người Chăm độc đáo này mới có “danh phận” để tiếp tục tôn tạo, bảo tồn, phát huy giá trị. 
Du khách quốc tế càng cảm tình đặc biệt với Việt Nam trong bối cảnh đại dịch

Kể chuyện giải cứu khách Tây

TP - Trong bối cảnh du lịch suốt năm qua điêu đứng vì COVID-19, đây đó vẫn lấp lánh những câu chuyện ấm áp. Không ít du khách quốc tế mắc kẹt được “giải cứu” thật đẹp.
Bà Phan Thanh Hảo là cháu ngoại cụ Võ Chuẩn, trong ảnh bà Hảo (hàng trên, thứ ba từ phải sang) chụp cùng con trai là đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình (ngoài cùng bên trái)

Con gái quan Thượng thư kể chuyện

TP - Mới đây, ba cô con gái của quan Thượng thư và Tổng Đốc cuối cùng của triều Nguyễn đã ra mắt một cuốn sách kể lại chuyện gia đình. Có rất nhiều bất ngờ về đời sống của giới được coi là phong lưu, giàu có thời ấy…
Kể chuyện biển Đông bằng tranh cát động

Kể chuyện biển Đông bằng tranh cát động

TP - Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần gần đây, hơn 10 clip tranh cát động về biển đảo như Hướng về biển Đông, Mẹ kể con nghe, Tổ quốc nhìn từ biển, Bâng khuâng Trường Sa, Trường Sa ca, Gần lắm Trường Sa, Nơi đảo xa, Nam quốc sơn hà giữa Trường Sa… đã được đưa lên mạng và gây xúc động mạnh.
Gian nan hỏi vay vốn mua nhà

Gian nan hỏi vay vốn mua nhà

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi 6% mang lại hy vọng lớn lao đối với những người có nhu cầu vay mua nhà như tôi. Tôi đã hưng phấn đi tìm vay vốn mua nhà nhưng chưa thấy tiền mà đã gặp quá nhiều gian nan. Giấc mơ vay vốn ưu đãi mua nhà vẫn còn quá xa vời.
Trai bao kể chuyện bán dâm

Trai bao kể chuyện bán dâm

Sau khi hàng loạt các ổ mại dâm nam ở Sài Gòn bị cơ quan công an “phục kích”, xử lý các chợ tình dạng này vẫn “điếc không sợ súng” tiếp tục hoạt động ì xèo.
Mẹ kể chuyện bị con trai bạo hành

Mẹ kể chuyện bị con trai bạo hành

Không chịu lao động, chỉ biết sống bám vào ba mẹ già yếu, bệnh tật, người con trai thường xuyên nhậu nhẹt rồi về nhà quậy phá, đánh đập cha mẹ. Có nhiều đêm, người mẹ phải đi lang thang ngoài đường, không dám về nhà…