Thêm bí mật của Tuấn Vũ qua lời kể của danh ca Giao Linh

Danh ca Giao Linh kể nhiều chuyện của Tuấn Vũ
Danh ca Giao Linh kể nhiều chuyện của Tuấn Vũ
TPO - Sự kết hợp giữa Giao Linh-Tuấn Vũ làm mưa làm gió từ thập niệm 90. Trong liveshow sắp tới của Tuấn Vũ không thể thiếu giọng ca nữ gắn bó với anh nhiều năm nay - người chứng kiến nhiều bí mật của ca sĩ Tuấn Vũ.

Cặp song ca “chị em” khiến người yêu nhạc vàng khắp nơi sửng sốt và mê mẩn bởi ăn ý từ biểu cảm tới lối hát. Họ tái ngộ khán giả trong liveshow “Tuấn Vũ: 10 năm tái ngộ” diễn ra vào tối 9-12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Giao Linh kể năm 1988 bà được một người bạn đưa cuốn băng Tuấn Vũ hát cho nghe. Khi ấy, Giao Linh có tên tuổi, Tuấn Vũ vẫn là tân bình. Giao Linh giật mình trước tiếng hát đặc biệt này và cảm thấy rất mến người hát dù chưa gặp lần nào. Bà quyết định gặp chủ nhân giọng hát mà bà cho rằng sẽ “để đời”.

Lần đầu gặp Tuấn Vũ, Giao Linh ấn tượng với một người hiền lành, ngây thơ và nếu trông vẻ bề ngoài. Nữ ca sĩ có tiếng tự tin bỏ tiền túi ra để mời Tuấn Vũ thu âm cùng với mình trong cuốn băng mới có chủ đề “Đôi mắt người xưa”.

Thêm bí mật của Tuấn Vũ qua lời kể của danh ca Giao Linh ảnh 1 Băng thu âm đầu tiên của cặp song ca 

Ca sĩ trẻ nào được thu âm với Giao Linh khi ấy là một vinh dự, song bà trả cát sê cho Tuấn Vũ hẳn hoi. Ngay sau sản phẩm gây tiếng vang ấy, người yêu nhạc săn lùng ca sĩ Tuấn Vũ.

Sau đó nhiều sản phẩm thu chung giữa Giao Linh-Tuấn Vũ được yêu mến. Thời ấy Giao Linh đi hát ở đâu cũng xách theo băng để bán, nhưng in không kịp bán. Khắp nơi đại lý hỏi nhiều đến nỗi bà không trả lời hết được, thế nên quyết định bán bản quyền cho một trung tâm ca nhạc. Họ vừa in mấy chục nghìn băng đĩa đầu tiên đã bán hét veo. Chỉ tới 1990 danh tiếng của Tuấn Vũ đã lên đỉnh.

“Thật lòng đó là một trong những tiếng hát thiên tài mà nghe thôi đã thấy cảm tình rồi. Sự khác biệt trong tiếng hát của Tuấn Vũ là điều khiến giọng ca này cho tới tận bây giờ vẫn được khán giả yêu mến nhiều đến vậy. Tôi rất hãnh diện về Tuấn Vũ, cậu ấy thành công mình cũng được thơm lây”, Giao Linh nói.

Thêm bí mật của Tuấn Vũ qua lời kể của danh ca Giao Linh ảnh 2 Cặp song ca hát lại nhiều ca khúc nổi tiếng

Trong mắt Giao Linh đàn em Tuấn Vũ là người yêu nghề, bởi sau bao nhiêu năm đi hát với nhau, chưa bao giờ thấy Tuấn Vũ kêu ca cực nhọc mà dù hát ở trong hoàn cảnh vừa phải vắt chân lên cổ chạy bộ cả quãng đường dài để kịp giờ diễn do chuyến bay bị “delay”.

Dù hiền lành nhưng Tuấn Vũ cũng tếu táo, hài hước. Ngày mới đi hát chung cùng Tuấn Vũ, để tạo sự bất ngờ cho khán giả, trước khi ra sân khấu, bà giao hẹn với Tuấn Vũ: “Chị ra trước, sau hát hết câu thì em đi ra nhé”. Hát xong đoạn của mình rồi, nhìn vào cánh gà vẫn thấy Tuấn Vũ đứng yên ở đó. Đến lúc ra sân khấu Tuấn Vũ khiến khán giả cười khi nói: “Em tưởng chị kêu thì mới ra”.

“Con người Tuấn Vũ hay lắm, chưa bao giờ giận ai, cũng không để ai phiền lòng về mình bao giờ. Cậu ấy sống lạc quan, không thích nói xấu ai, chỉ đùa giỡn vui vẻ làm ai cũng cười thôi” Giao Linh nói.
Tuấn Vũ gọi điện nói về ý định làm liveshow 10 năm tái ngộ vào 9/12, Giao Linh nhạn lời. Cả hai sẽ song ca với nhau những ca khúc bất hủ đã gắn liền với tên tuổi của mình, trong đó có “Sầu tím thiệp hồng”. Cũng trong liveshow này, được biết Tuấn Vũ sẽ hát 20 bài liên khúc 1,2,3,4,5 và song ca với nhiều giọng ca vàng khác như: Chế Linh, Sơn Tuyền, Ngọc Sơn…Chương trình còn có sự góp giọng của: Randy, Mỹ Huyền, Lưu Chí Vỹ, Dương Hồng Loan...

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm