Đăng Dương lần đầu tiết lộ chuyện theo nghề và kỷ vật quý của cha

Đăng Dương kể lại chuyện gia đình và kỷ vật quan trọng của người cha
Đăng Dương kể lại chuyện gia đình và kỷ vật quan trọng của người cha
TPO - Trong chương trình “Không khoảng cách” số phát sóng tháng 5 này, ca sỹ Đăng Dương hát và kể chuyện đời, chuyện nghề nhiều niềm vui nhưng cũng không kém đắng cay nhọc nhằn.

"Không khoảng cách" vốn là minishow năm 2019, nay trở thành show diễn dung lượng dài hơn, kịch bản phong phú hơn. Mỗi tháng một số lên sóng VTV1, nhân vật của chương trình thể hiện những ca khúc đặc sắc gắn bó với sự nghiệp, đồng thời kể chuyện cuộc đời họ.

Ca sĩ Đăng Dương tự nhận thời trẻ là chàng trai cao lồng ngồng “xấu xấu” nhưng mang theo hoài bão về nghề nghiệp, những suy nghĩ non dại thời ấy. Phải cảm ơn những thời khắc đó để có một Đăng Dương hôm nay.

Khi chập chững ôn thi thanh nhạc vào Nhạc viện Hà Nội, Đăng Dương kể thầy giáo NSND Trần Hiếu chọn “Đâu phải bởi mùa thu” do Phú Quang phổ nhạc cho anh thi. “Tôi nghĩ đây là một bài hát ghi dấu nhất đối với tôi nếu nhắc về tuổi trẻ”, Đăng Dương nói. Đây là ca khúc không liên quan tới dòng nhạc nhưng nó giúp anh đỗ khoa Thanh nhạc.

Đăng Dương lần đầu tiết lộ chuyện theo nghề và kỷ vật quý của cha ảnh 1

 Đăng Dương hát cùng cố NSND Trần Khánh

Ca khúc này cũng đưa đẩy Đăng Dương tới dòng nhạc thính phòng cổ điển, một dòng nhạc mà từ nhỏ anh đã mê. “Đó là một trong những ca khúc bỏ túi cho những sinh viên, học sinh thập niên 90. Bây giờ nhớ lại vừa ngượng, vừa buồn cười”, Đăng Dương nói.

Bên cạnh những người thầy như NSND Trung Kiên, Quang Thọ, Đăng Dương còn có những thần tượng cây đa cây đề như NSND Quốc Hương, NSND Lê Dung và cố NSND Trần Khánh. Để tri ân một trong những thần tượng, Đăng Dương có màn biểu diễn xúc động với cố NSND Trần Khánh: Sử dụng tư liệu vocal giọng hát của cố ca sĩ Trần Khánh phát trên màn hình, dàn nhạc và Đăng Dương cùng biểu diễn.

Đăng Dương lần đầu tiết lộ chuyện theo nghề và kỷ vật quý của cha ảnh 2

 NSƯT Đăng Dương và ca sĩ khách mời Tố Hoa

Trong “Không khoảng cách”, Đăng Dương còn thể hiện nhiều ca khúc gắn với tên tuổi, chia sẻ chuyện thời trẻ khó khăn, chật vật khi vào nghề và nuôi dưỡng đam mê âm nhạc cho tới ngày nay. Chương trình phát sóng 21h30 tối 24/5 trên VTV1.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.