Israel pháo kích đỏ rực dải Gaza: Hàng trăm người thương vong

Israel pháo kích đỏ rực dải Gaza: Hàng trăm người thương vong
TPO - Quân đội Israel tăng cường pháo kích vào dải Gaza suốt đêm 28/7, khiết ít nhất 26 dân thường thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, nước này đã chuẩn bị cho một chiến dịch kéo dài.  

Ít nhất 26 người thiệt mạng, 241 người khác bị thương ở dải Gaza sau khi Israel tiếp tục pháo kích vào đêm ngày thứ Hai, 28/7, khiến số người chết trong ngày lên tới 44 người.

Trong khi đó, phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng, quân đội Israel đã được chuẩn bị cho một chiến dịch kéo dài.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hành động quân sự cho đến khi nhiệm vụ của chúng tôi được thực hiện”, ông Netanyahu nói, đồng thời nhấn mạnh rằng quân đội Israel sẽ không rời khỏi Gaza cho đến khi họ phá hủy mạng lưới đường hầm của Hamas.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".