Israel khôi phục chiến dịch tấn công Gaza

Israel khôi phục chiến dịch tấn công Gaza
TP - Quân đội Israel hôm qua thông báo đã khôi phục chiến dịch tấn công trên bộ, trên không và trên biển nhằm vào Dải Gaza, vì các tay súng Hamas vẫn bắn rốc-két sau khi đã đồng ý ngừng bắn. 

Trước đó, Israel chấp nhận đề nghị của Liên Hợp Quốc, ngừng bắn trong 24 giờ, nhưng cảnh báo sẽ hành động nếu Hamas vi phạm thỏa thuận. Hamas nói sẽ không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn, trừ khi quân đội Israel rời khỏi Gaza và để những người phải sơ tán trở về nhà.


Nội các Israel quyết định mở rộng thỏa thuận nhân đạo thêm nửa ngày, bắt đầu từ thứ Bảy tới cuối ngày Chủ nhật. Tuy nhiên, không có sự đồng ý nào từ phía Hamas. Phong trào Hồi giáo này cáo buộc Israel lợi dụng các đợt ngừng bắn trước để chuẩn bị tấn công mạnh hơn. Hamas cũng cho rằng, Israel đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn áp dụng hôm thứ Bảy. 

Quân đội Israel xác nhận sẽ tiếp tục tấn công những đường hầm của Hamas trong thời gian ngừng bắn. Theo các báo cáo từ Gaza, 3 người Palestine đã thiệt mạng, sau khi Israel khôi phục chiến dịch. 

Trước đó, ngày 26/7, các nhân viên y tế quy tập được 132 thi thể người Palestine trong các đống đổ nát khắp Dải Gaza, trong nửa đầu khoảng thời gian ngừng bắn vì nhân đạo kéo dài 12 giờ. Hơn 1.000 người Palestine và 46 người Israel thiệt mạng từ khi chiến sự nổ ra. 

Ngoại trường Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và nhiều nước châu Âu họp tại Pháp hôm thứ Bảy để thúc giục Israel và Hamas đàm phán, nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn lâu dài. Tuy nhiên, không có đại diện nào của Israel, Ai Cập hay Palestine dự cuộc đối thoại tại Paris.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
Giá xăng tăng từ 15h chiều nay
TPO - Từ 15h hôm nay (20/6), giá bán lẻ các loại xăng, dầu tăng từ gần 200 - 720 đồng/lít. Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng tăng. Từ đầu năm đến nay, giá xăng có 14 lần tăng, 11 lần giảm.