Hamas phớt lờ lệnh ngừng bắn, Israel tiếp tục tấn công dải Gaza

Israel tiếp tục tấn công Gaza
Israel tiếp tục tấn công Gaza
TPO - Ngày 27/7, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, họ đang nối lại các hoạt động quân sự tại dải Gaza sau khi các tay súng phong trào Hamas vẫn tiếp tục bắn rốc-két vào lãnh thổ nước này, bất chấp việc Tel Aviv chấp nhận đề nghị ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong 24 giờ vì lý do nhân đạo.

“Phía Hamas vẫn liên tục bắn rốc-két vào dải Gaza bất chấp lệnh ngừng bắn nhân đạo đã được thỏa thuận vì lợi ích của dân thường ở dải Gaza, IDF sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự tại khu vực này; đồng thời kêu gọi người dân tránh xa vùng chiến sự”, theo tuyên bố của lực lượng phòng vệ Israel.

Việc Hamas từ chối tham gia thỏa thuận ngừng bắn được xem là động thái nguy hiểm làm kéo dài và mở rộng các cuộc đối đầu quân sự tại dải Gaza. Hamas tuyên bố sẽ không chấp nhận ngừng bắn, chừng nào IDF vẫn còn hiện diện tại khu vực và tiếp tục tấn công vào các căn cứ quân sự của nhóm này.

Sami Abu Zuhri, phát ngôn viên của Hamas tại Gaza nói rằng, bất cứ một thỏa thuận ngừng bắn nào cũng phải bao gồm việc quân đội Israel rút quân khỏi dải Gaza và hàng chục ngàn người Palestine được trở về nhà. “Điều kiện hiện tại của Israel là không thể chấp nhận được”, ông Sami Abu Zuhri tuyên bố.

Trong khi đó, IDF cho biết, đã có thêm 1 binh sĩ bị chết vì đạn từ dải Gaza vào hôm nay, nâng tổng số lính Israel bị thiệt mạng lên 43 người. Tính đến ngày 26-7, Số người chết ở Gaza đã vượt quá con số 1.000, trong đó có khoảng 150 thi thể được kéo ra từ đống đổ nát trong khoảng thời gian ngừng bắn vì nhân đạo kéo dài 12 giờ.

Theo Theo Reuters, Guardian
MỚI - NÓNG