Hamas phớt lờ lệnh ngừng bắn, Israel tiếp tục tấn công dải Gaza

Israel tiếp tục tấn công Gaza
Israel tiếp tục tấn công Gaza
TPO - Ngày 27/7, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, họ đang nối lại các hoạt động quân sự tại dải Gaza sau khi các tay súng phong trào Hamas vẫn tiếp tục bắn rốc-két vào lãnh thổ nước này, bất chấp việc Tel Aviv chấp nhận đề nghị ngừng bắn của Liên Hợp Quốc trong 24 giờ vì lý do nhân đạo.

“Phía Hamas vẫn liên tục bắn rốc-két vào dải Gaza bất chấp lệnh ngừng bắn nhân đạo đã được thỏa thuận vì lợi ích của dân thường ở dải Gaza, IDF sẽ tiếp tục các hoạt động quân sự tại khu vực này; đồng thời kêu gọi người dân tránh xa vùng chiến sự”, theo tuyên bố của lực lượng phòng vệ Israel.

Việc Hamas từ chối tham gia thỏa thuận ngừng bắn được xem là động thái nguy hiểm làm kéo dài và mở rộng các cuộc đối đầu quân sự tại dải Gaza. Hamas tuyên bố sẽ không chấp nhận ngừng bắn, chừng nào IDF vẫn còn hiện diện tại khu vực và tiếp tục tấn công vào các căn cứ quân sự của nhóm này.

Sami Abu Zuhri, phát ngôn viên của Hamas tại Gaza nói rằng, bất cứ một thỏa thuận ngừng bắn nào cũng phải bao gồm việc quân đội Israel rút quân khỏi dải Gaza và hàng chục ngàn người Palestine được trở về nhà. “Điều kiện hiện tại của Israel là không thể chấp nhận được”, ông Sami Abu Zuhri tuyên bố.

Trong khi đó, IDF cho biết, đã có thêm 1 binh sĩ bị chết vì đạn từ dải Gaza vào hôm nay, nâng tổng số lính Israel bị thiệt mạng lên 43 người. Tính đến ngày 26-7, Số người chết ở Gaza đã vượt quá con số 1.000, trong đó có khoảng 150 thi thể được kéo ra từ đống đổ nát trong khoảng thời gian ngừng bắn vì nhân đạo kéo dài 12 giờ.

Theo Theo Reuters, Guardian
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.