Hơn 150 chuyên gia Trung Quốc đến Quảng Ngãi bằng chuyến tàu đặc biệt

TPO - Chuyến tàu đầu tiên chở khoảng 150 chuyên gia Trung Quốc đã an toàn tới Khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi). Toàn bộ đoàn tàu sau khi kết thúc hành trình, được phun khử trùng phòng chống dịch.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: Đường sắt Hà Nội tổ chức các đoàn tàu riêng để vận chuyển các nhân sự Trung Quốc sang Việt Nam. Những chuyến tàu này làm việc theo dạng thuê chuyến.

Theo bà Phùng Thị Lý Hà, chuyến tàu đầu tiên chở khoảng 150 chuyên gia Trung Quốc đã an toàn tới khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi) vào chiều 12/6. 

Đoàn tàu này do doanh nghiệp trong khu công nghiệp đặt hàng với đường sắt. Với sự phối hợp của các cơ quan ngoại giao, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi, hành khách khi tới nơi, được kiểm tra y tế, thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Hơn 150 chuyên gia Trung Quốc đến Quảng Ngãi bằng chuyến tàu đặc biệt ảnh 1 Các lao động Trung Quốc lên tàu tại ga Đồng Đăng để vào Quảng Ngãi hôm 12/6 vừa qua. Ảnh: BGT.
Sau khi kết thúc hành trình, đoàn tàu cũng được phun khử trùng phòng chống dịch đầy đủ. Trong suốt hành trình, toàn bộ hành khách trên tàu không được rời khỏi tàu, mọi sinh hoạt diễn ra giới hạn trong toa khách.  Tổ tàu gồm 15 người phục vụ và lực lượng giám sát hành khách, trong đó 3 tiếp viên trực tiếp giao thức ăn cho khách.  Tổ công tác trên tàu và tổ cung ứng bố trí trên các toa xe công vụ phát điện và xe hàng cơm; các toa xe này được khóa cách ly với cụm xe khách. Dọc đường, đoàn tàu chỉ dừng tại một số ga để tác nghiệp kỹ thuật, không đón trả khách. Về lịch trình, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, hành khách được chuyên chở bằng ô tô vào ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) để lên tàu. Công tác phục vụ ăn uống trên tàu cũng được quy định chặt. Lương thực trên tàu được chuẩn bị đẩy đủ để cung cấp cho đoàn khách trong toàn bộ hành trình. Nhân viên đường sắt đưa suất ăn (các hộp dùng 1 lần) tại các cửa tiếp giáp giữa toa xe hàng cơm và toa xe khách, hành khách tự phục vụ. Toàn bộ hành khách và nhân viên phục vụ trên tàu đều mang trang phục bảo hộ y tế.  Theo bà Hà, dự kiến thời gian tới đường sắt Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến tàu chở người lao động nước ngoài tới các khu công nghiệp. Các đoàn tàu này đều được nhà chức trách chấp thuận và sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ngành y tế. Về việc chỉ chở lao động nước ngoài về các khu công nghiệp, theo bà Hà, điều này nhằm đảm bảo mỗi đoàn tàu đi và đến cùng 1 điểm, đảm bảo các điều kiện về giám sát y tế, cách ly tập trung.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.