Có 95 kết quả :

Trong ngày bầu cử 23/5, sân bay Nội Bài (Hà Nội) được tăng cường an ninh cấp độ 1. Dù vắng khách do dịch COVID-19, nhưng công tác an ninh vẫn được đặc biệt coi trọng.

Vắng khách trong ngày bầu cử, nhưng sân bay, nhà ga đường sắt vẫn được 'quản chặt'

TPO - Dù vận tải hàng không và đường sắt đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, số lượng hành khách đi lại giảm nghiêm trọng nhưng tại ngày bầu cử 23/5/2021, công tác an ninh, an toàn phòng chống dịch vẫn được tăng cường để đểm bảo “ngày hội non sông” được trọn vẹn.
Bình yên những đoàn tàu cuối năm

Bình yên những đoàn tàu cuối năm

TPO - Khác hẳn vởi vẻ nhộn nhịp thường thấy ở nhà ga, bến tàu. Ga Hà Nội ngày cuối năm thật bình yên, tĩnh lặng. Những công nhân đường sắt vận tận tụy, miệt mài kiểm tra an toàn cho từng chuyến tàu, trang trí đèn hoa cây cảnh đón chào những hàng khách cuối cùng trong năm về về đoàn viên cùng gia đình người thân trong dịp Tết đến Xuân về.
Dự án metro Nhổn – ga Hà Nội đã thi công xong đoạn tuyến trên cao

Ðã có tiền trả nợ nhà thầu dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

TP - Sau khi được các bộ ngành liên quan giải ngân số vốn ODA từ ngân sách trung ương đợt 2, chủ đầu tư dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội vừa cho biết, số tiền 355 tỷ đồng nợ nhà thầu từ năm 2018 đã có nguồn để chi trả. Ðây là số tiền nợ mà trước đó, nhà thầu dự án “dọa” sẽ dừng thi công nếu không được thanh toán.
TS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng cần tiếp cận lập quy hoạch ga Hà Nội và vùng phụ cận ở góc độ đầu mối giao thông quan trọng của Thủ đô. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

'Quy hoạch khu vực ga Hà Nội không thể nóng vội'

TP - Liên quan đến việc lập quy hoạch khu vực ga Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản yêu cầu thành phố Hà Nội lập quy hoạch trên cơ sở đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung Thủ đô đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Bên trong sân ga Hà Nội

Chính thức soát vé tự động tại ga Hà Nội, Sài Gòn

TPO - Với mục đích ngày càng gia tăng các dịch vụ tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đảm bảo ANTT, an toàn nhà ga, bắt đầu từ ngày 15/12/2017, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức triển khai cổng soát vé tự động tại các ga Hà Nội và Sài Gòn.
Bộ GTVT đã chỉ ra nhiều điểm về giao thông và yêu cầu Đồ án làm rõ

Đồ án khu vực ga Hà Nội chưa tính nhu cầu giao thông

TPO - Hà Nội đang bị quá tải về hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông khi mật độ dân cư đô thị và phương tiện ngày càng tăng, trong khi hạ tầng giao thông chậm phát triển. Trong báo cáo của Hà Nội mới nêu được chỉ tiêu quy hoạch đất dành cho giao thông, chưa nêu được nhu cầu giao thông của người dân ...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Hà Nội phải hội tụ tinh hoa, đáng sống

TP - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hà Nội phải là nơi điển hình thu hút người tài, người giàu, người dân có văn hóa, có nghề nghiệp. Mọi người đều bình đẳng và có cơ hội phát triển tại Hà Nội. Nói cách khác Hà Nội phải là thành phố đáng sống. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thì bày tỏ, phải kiên quyết không để gia tăng dân số ở nội đô. Nếu rà soát quy hoạch lại tăng dân số nội đô lên thì không thành công.
Bên trong nhà ga lâu đời nhất Đông Dương

Bên trong nhà ga lâu đời nhất Đông Dương

TPO - Việc ga Hà Nội (hay còn gọi là Ga Hàng Cỏ) với hơn 100 năm tuổi đang đứng trước thông tin bị di rời hoặc xoá bỏ để thay thế bằng những khối nhà chọc trời, đang nhận được sự quan tâm chú ý của dư luận.
Hà Nội đề xuất xây công trình cao 40-70 tầng tại khu vực Ga Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng.

Đề xuất xây cao ốc 70 tầng khu vực ga Hà Nội: Ngược quy hoạch, hạ tầng có đủ sức gánh?

TP - Đề xuất xây cao ốc cao 40-70 tầng ở khu vực ga Hà Nội và phụ cận được một số chuyên gia quy hoạch phân tích là đi ngược lại với Quy chế quản lý quy hoạch công trình cao tầng tại khu vực nội đô lịch sử  mà Hà Nội mới duyệt. Đồng thời, việc xây các công trình cao ốc ở đây đang “bắt” hạ tầng phải gánh nhiều thứ thay vì tăng cường sức mạnh của hệ thống hạ tầng, hệ thống giao thông ở đây.