TPO - Vua Nệm - một thương hiệu khá nổi tiếng cũng báo lỗ vài chục tỷ đồng năm 2022. Cuối tháng 11/2021, Vua Nệm từng tung màn quảng cáo gây “bỏng mắt” với dàn “soái ca" đạp xe đạp diễu hành trên các tuyến phố TPHCM.
TPO - Mời bạn đọc cùng Tiền Phong nhìn thẳng vấn đề thời sự đang nóng hổi, dưới ngòi bút của nhà báo Hà Nhân. Đây là bản tin Podcast Tiền Phong được đọc bởi AI. Bản tin cũng được phát đồng thời trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.
TP - Thời hạn 31/3 mà Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thống nhất giá điện với chủ đầu tư nhiều nhà máy điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp để sớm đưa các nhà máy vào vận hành, tránh gây lãng phí đã qua.
TPO - Nghi phạm trộm 42 điện thoại iPhone tại cửa hàng điện thoại, máy tính ở huyện Đông Anh (Hà Nội) khai do đầu tư tiền ảo Bitcoin thua lỗ nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.
TPO - Là doanh nghiệp bán lẻ thành công nhất thị trường nhưng không phải mô hình kinh doanh nào của Công ty CP Đầu tư Thế giới Di động cũng mang lại lợi nhuận. Vài năm gần đây, Thế giới Di động đã khai tử nhiều mô hình kinh doanh sau một thời gian không đạt hiệu quả như kỳ vọng.
TPO - Báo cáo tài chính quý IV/2022 cho thấy, Thế giới Di động tại Campuchia với tên gọi Bluetronics lỗ liên tục từ 2017 đến nay, trong đó năm 2021 và 2022 lỗ lớn nhất với 187 tỷ đồng và 330 tỷ đồng.
TPO - Năm 2022, Công ty CP Sông Đà 1.01 chỉ có hoạt động thuần về dịch vụ vận hành nhà chung cư và có doanh thu cho thuê một số tài sản, không có doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản nên bị thua lỗ gần 5,3 tỷ đồng.
TPO - Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cảnh báo khả năng huỷ niêm yết của hàng loạt cổ phiếu, do kết quả kinh doanh thua lỗ trong 3 năm liên tục, âm vốn chủ sở hữu. Hai trong số các cổ phiếu bị cảnh báo thuộc hệ sinh thái Lilama (Tổng CTCP Cơ khí Lắp máy).
TPO - Giá lợn hơi giảm sâu cùng với những khó khăn chung thị trường đã khiến nhiều doanh nghiệp chăn nuôi sụt giảm lợi nhuận trong năm 2022. Nhiều đại gia trong ngành chăn nuôi lần đầu báo lỗ nặng sau nhiều năm hoạt động.
TPO - Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản không hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, hàng tồn kho tăng, có số lỗ cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của công ty.
TP - Năm 2021, có tới 55% số doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) báo lỗ, tăng 11% so với năm 2020. Dù tổng tài sản của doanh nghiệp FDI tăng nhưng tốc độ tăng của nợ phải trả cao hơn tốc độ tăng của vốn chủ sở hữu. Điều này cho thấy sự mở rộng của tài sản đến từ các khoản nợ nhiều hơn từ nguồn vốn của nhà đầu tư.
TPO - Dù doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng, tăng mạnh so với năm trước, nhưng hết năm 2022, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vẫn lỗ 130 tỷ đồng. Năm 2023, tổng công ty này dự kiến vẫn tiếp tục lỗ, bất chấp hoạt động vận tải đường sắt có lãi.
TPO - Theo đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), dù tập đoàn đã nỗ lực, cố gắng cân đối các chi phí nhưng kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng qua của Công ty mẹ EVN lỗ gần 16.000 tỷ đồng, dự kiến ước tính cả năm 2022 có thể lỗ ở mức khoảng hơn 31.000 tỷ đồng.
TPO - Rút ngắn thời gian kỳ điều chỉnh giá xăng dầu còn từ 3-5 ngày, đảm bảo chiết khấu tối thiểu 500 đồng/lít cho cây xăng lẻ, gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp… là các giải pháp UBND TPHCM kiến nghị lên Thủ tướng, nhằm tháo gỡ điểm nghẽn của thị trường xăng dầu. Hiện quy định điều chỉnh giá xăng dầu là 10 ngày.
TPO - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có văn bản tiếp tục giải trình với Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) về biện pháp, lộ trình khắc phục tình trạng cổ phiếu bị kiểm soát, nguy cơ hủy niêm yết do thua lỗ liên tục, âm vốn chủ sở hữu.
TPO - Hơn 8 tháng nay, các cửa hàng xăng dầu của doanh nghiệp đều gặp phải tình trạng kinh doanh thua lỗ do giá bán lẻ tại cửa hàng thấp hơn giá mua và chi phí vận chuyển. Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận văn bản của 13 doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu, nếu sau ngày 25/11 vẫn không có những thay đổi phù hợp thì cả 13 doanh nghiệp này đều đóng cửa.
TPO - Nhà sản xuất, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn nhận định các nhà sản xuất, nhà làm phim phải có trách nhiệm về các phim thua lỗ và “không có lý do gì để khán giả sẵn sàng chi tiền cho những bộ phim như thế này”.
TPO - TIN NÓNG ngày 16/8: Một phụ nữ bị cháu trai vác dao đuổi chém tử vong; Thiếu niên bị đâm chết sau khi rủ bạn đi giải quyết mâu thuẫn; Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say; Gã đàn ông bị phạt 20 năm tù vì hãm hiếp cháu vợ thời gian dài...
TPO - Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đã đưa cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines vào diện kiểm soát do lỗ liên tục từ năm 2020 tới quý 1/2022. Thời gian tới, hãng này có thể tiếp tục chào bán cổ phiếu để tăng vốn nếu được cơ quan thẩm quyền thông qua.
TPO - Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi giá thành bán ra chưa tương xứng khiến người nuôi gia cầm e ngại tái đàn; nguy cơ thiếu hụt trứng gà, vịt hiện hữu.
Để nhìn lại các kết quả đạt được, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các cơ chế mới trong việc xử lý dự án kém hiệu quả còn tồn tại, ngày 5/4, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Toạ đàm “Xử lý các dự án yếu kém: Bài học kinh nghiệm và hướng đi tiếp theo”.
TPO - Các chỉ số đồng loạt phục hồi trong phiên hôm nay, đáng chú ý nhờ lực kéo từ nhóm vốn hoá lớn. Cổ phiếu nhỏ và vừa cũng giao dịch tích cực. Sự chú ý của giới đầu tư liên quan những cổ phiếu có khả năng bị huỷ niêm yết như HAG, QBS thời gian qua tiếp tục làm nóng thị trường.
TP - Sau khi thực hiện Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2016-2020, nhiều đại dự án thua lỗ được tái cơ cấu và đã “cựa quậy”, hồi sinh. Trong số đó, Nhà máy xơ sợi Đình Vũ bắt đầu có lợi nhuận, Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 sẽ phát điện tổ máy số 1 vào cuối tháng 4 và phấn đấu về đích trong năm 2022.
TPO - Lâu nay, thị trường TP.HCM tiêu thụ hơn 50% sản lượng rau nội địa của Lâm Đồng, số còn lại được bán ở các tỉnh thành khác và trên địa bàn tỉnh. Hiện các loại rau ăn lá rất khó tiêu thụ, phần lớn phải đổ bỏ hoặc hỗ trợ vùng dịch. Vì bị lỗ nặng, thậm chí mất vốn, nhiều hộ đành bỏ đất trống.
TPO - Theo kiểm sát viên, các bị cáo có sai phạm khiến dự án của TISCO vốn được mong mang lại lợi ích, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn khoáng sản lại trở thành gánh nặng của nền kinh tế, ảnh hưởng tới quyền lợi người lao động.
TPO - Sáng nay (29/12), Đại hội cổ đông bất thường năm 2020 của Tổng Cty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã diễn ra. Đại hội sẽ thông qua phương án tăng vốn điều lệ, vay vốn từ các cổ đông hiệu hữu, kiện toàn HĐQT.
TPO - Dự kiến, cuối tháng 12 này, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) sẽ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020, để thông qua phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ và kêu gọi cổ đông cho vay ưu đãi.