Hôm nay, Nội Bài đón hơn 1.100 khách đến từ vùng dịch Covid-19

Dự kiến hôm nay có thêm gần 2.000 khách quốc tế về Nội Bài, đa số là người Việt.
Dự kiến hôm nay có thêm gần 2.000 khách quốc tế về Nội Bài, đa số là người Việt.
TPO - Hôm nay (20/3), dự kiến sân bay Nội Bài sẽ đón hơn 2.500 khách quốc tế đến Việt Nam, trong khi đó một số chuyến bay quốc tế về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) sẽ chuyển hướng hạ cánh về sân bay Cần Thơ.

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay: Dự kiến trong hôm nay sẽ đón khoảng 2.585 hành khách đến từ 25 chuyến bay. Trong đó có khoảng 1.183 khách trên 13 chuyến bay đến từ vùng dịch Covid-19 (thuộc diện phải cách ly bắt buộc). Số khách này hầu hết là người Việt Nam về nước. Khung giờ cao điểm hành khách về nhiều tập trung vào 0h - 11h; 13h - 15h và 20h - 22h.

Trong khi đó, tất cả chuyên bay quốc tế do các hãng hàng không Việt Nam khai thác về sân bay Tân Sơn Nhất, sẽ chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ. 

Cũng từ hôm nay, hãng hàng không Vietjet Air dừng khai thác toàn bộ các đường bay đi/đến các nước trong khu vực ASEAN, gồm: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia.

Dự kiến từ ngày mai (21/3), Vietnam Airlines cũng dừng khai thác các đường bay trong khu vực ASEAN. Sau đó tới ngày 25/3, toàn bộ đường bay quốc tế của hãng này đang khai thác sẽ tạm dừng hẳn.

Trước đó, ngày 19/3, đã có 1.911 khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Trong đó 734 hành khách được đưa đi cách ly (724 khách Việt Nam, 10 khách quốc tế). Ngày 18/3 có 2.364 khách nhập cảnh, trong đó 1.104 khách phải đi cách ly (1.069 khách Việt Nam, 35 khách quốc tế).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này