Có 276 kết quả :

Khách quốc tế đến Việt Nam đông nhất từ đầu năm

Khách quốc tế đến Việt Nam đông nhất từ đầu năm

TPO - Trong tháng 8, Việt Nam đón trên 1,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17,2% so với tháng trước. Đây là tháng đón lượng khách quốc tế cao nhất kể từ đầu năm 2023. Như vậy, Việt Nam sắp hoàn thành mục tiêu đón 8 triệu khách quốc tế trong năm 2023 trước thời hạn. 
Nhiều địa phương ‘hái ra tiền’ từ du lịch

Nhiều địa phương ‘hái ra tiền’ từ du lịch

TPO - Tổng cục Thống kê cho hay, trong 8 tháng qua, tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 7,8 triệu lượt, gấp 5,4 lần cùng kỳ năm trước. Doanh thu từ du lịch, lữ hành cũng tăng mạnh trong mùa cao điểm, nhiều địa phương ghi nhận tăng trưởng cao.
Hàng nghìn khán giả đổ về Đà Lạt trong hai đêm diễn của Hà Anh Tuấn

Cơ hội hút khách từ du lịch âm nhạc

TP - Nhóm nhạc nữ đình đám Hàn Quốc BlackPink đổ bộ sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào cuối tháng 7. Du lịch Thủ đô có cơ hội phục vụ thêm hàng nghìn lượt khách đổ về, trong đó có cả khách quốc tế. Du lịch âm nhạc trở thành xu hướng, tạo nguồn thu khủng cho những quốc gia biết nắm bắt thời cơ.
Khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Việt Nam phục hồi chậm

Khách từ Trung Quốc, Hàn Quốc đến Việt Nam phục hồi chậm

TPO - Trong nửa đầu năm, khách quốc tế đi/đến Việt Nam bằng đường hàng không đạt hơn 14,7 triệu lượt, tăng gấp 5 lần cùng kỳ năm trước và bằng hơn 73% của năm 2019 - thời điểm chưa xảy ra dịch COVID-19. Theo Cục Hàng không, một số thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông, Ma-cau, Hàn Quốc vẫn phục hồi chậm.
Du khách Mỹ tới Việt Nam tăng mạnh

Du khách Mỹ tới Việt Nam tăng mạnh

TPO - Gần 1 triệu lượt khách quốc tế tới Việt Nam trong tháng 6, trong đó khách Mỹ tăng tới 52%. Khách du lịch nội địa trong tháng 6 ước đạt 13,5 triệu lượt, nâng tổng số khách nội địa lên 64 triệu lượt trong nửa đầu năm nay.
Khách bay nội địa có dấu hiệu chững lại

Khách bay nội địa có dấu hiệu chững lại

TPO - Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách đi/đến các sân bay cả nước đạt gần 57 triệu lượt, trong đó khách nội địa hơn 42 triệu lượt, khách quốc tế hơn 14 triệu lượt. Đáng chú ý, dù đã hết nửa năm, tổng lượng khách hàng không mới đạt 48% so với dự kiến cả năm nay, trong đó khách nội địa chỉ tăng 2% so với cùng kỳ, chỉ khách quốc tế vẫn đà tăng trưởng tốt.
Lý do khách Trung Quốc tới Việt Nam thua xa Thái Lan

Lý do khách Trung Quốc tới Việt Nam thua xa Thái Lan

TPO - Gần 400.000 lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam trong 5 tháng đầu năm nay là tín hiệu vui với ngành du lịch. Các chuyên gia dự đoán lượng khách Trung Quốc đến Việt Nam sẽ tăng nhanh, song Việt Nam chưa thể cạnh tranh với điểm đến hấp dẫn như Thái Lan.
Khách quốc tế đi hàng không Việt Nam tăng mạnh

Khách quốc tế đi hàng không Việt Nam tăng mạnh

TPO - Trong 4 tháng đầu năm nay, các hãng hàng không đã vận chuyển hơn 9,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm trước. Trong cùng thời gian, hàng không tiếp tục phục hồi tốt khi ghi nhận tổng lượng khách vận chuyển tăng 55% so với cùng kỳ năm 2022.
Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, sân bay Nội Bài đón 92 nghìn lượt khách

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ, sân bay Nội Bài đón 92 nghìn lượt khách

TPO - Hôm nay (3/5) – ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tổng lượng khách qua sân bay Nội Bài (Hà Nội) đạt hơn 92 nghìn lượt người. Đây là ngày sân bay này đón lượng khách đông thứ 2 trong dịp nghỉ lễ năm nay. Tính chung cả 5 ngày nghỉ lễ vừa qua, sân bay Nội Bài phục vụ hơn 422 nghìn lượt khách.
Thị trường du lịch: Manh mún, tự làm khó mình

Thị trường du lịch: Manh mún, tự làm khó mình

TP - Du lịch đến hẹn lễ, tết lại tăng giá do hàng không, dịch vụ cùng đẩy giá. Các chuyên gia nhận định, năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam hạn chế vì thiếu tính đồng bộ, không có bàn tay điều tiết của "nhạc trưởng". Nhiều thách thức đang đặt ra cho thị trường du lịch Việt Nam, đòi hỏi những người làm du lịch phải có tư duy đổi mới, cách làm mới.
Khách sạn 4 sao Lavender từng rất đông khách nhờ vị trí đẹp ngay ngã 4 Lý Tự Trọng và Trương Định, quận 1 đang được xây sửa để làm cao ốc văn phòng

Ồ ạt rao bán, cho thuê khách sạn

TP - Nhiều khách sạn ở trung tâm TPHCM đang phải rao bán, treo biển cho thuê lại hoặc đang được cải tạo, chuyển đổi công năng do số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam không được như kỳ vọng.