Hơn 150.000 người Việt du lịch Singapore trong 5 tháng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ tính trong 5 tháng đầu năm, hơn 155.000 khách Việt Nam đến Singapore du lịch. Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam kỳ vọng, Việt Nam tiếp tục là thị trường nguồn quan trọng của du lịch nước này.

Trong cuộc họp cập nhật về du lịch Singapore tại Hà Nội, bà Serene Ng - Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) - cho biết, sau quá trình tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2023, Singapore ước tính năm nay thu hút từ 15-16,5 triệu du khách quốc tế, doanh thu dự kiến 27,5-29 tỷ đô la Singapore (khoảng hơn 20-21 tỷ USD).

Trong 13,6 triệu lượt khách quốc tế đến Singapore trong năm 2023, có hơn 458.000 khách Việt. Trong 5 tháng đầu năm, hơn 155.000 du khách Việt Nam đã du lịch Singapore.

Hơn 150.000 người Việt du lịch Singapore trong 5 tháng ảnh 1

Bà Serene Ng - Trưởng Đại diện STB - kỳ vọng tiếp tục thu hút người Việt tới Singapore. Ảnh: STB.

Chính phủ Singapore đã đầu tư 300 triệu đô la Singapore vào Quỹ Phát triển du lịch (Tourism development fund). Quỹ này được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nâng tầm trải nghiệm và cải tiến các sản phẩm.

"Du lịch Singapore mong đợi được đón tiếp thêm nhiều du khách từ Việt Nam.

Với cam kết lâu dài tại Việt Nam, STB sẽ tiếp tục làm việc cùng các đối tác trong ngành để cùng nhau tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng và triển khai các chiến dịch dành riêng cho du khách Việt. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể truyền cảm hứng cho nhiều hành trình khám phá mới", bà Serene Ng - Trưởng Đại diện STB - nói.

Sau đại dịch COVID-19, du lịch Singapore phát động chiến dịch toàn cầu Made in Singapore tôn vinh những trải nghiệm tinh túy tại Singapore, từ các địa điểm tham quan mang tính biểu tượng cho đến những điều còn ít người biết.

Hơn 150.000 người Việt du lịch Singapore trong 5 tháng ảnh 2

Gardens by the bay chính là khu vườn khổng lồ, ấn tượng của Singapore.

Du lịch Singapore thành công ở chỗ luôn làm mới sản phẩm và trải nghiệm. Mới đây, bên cạnh các sản phẩm quen thuộc, Singapore cải tạo khu vực Clarke Quay thành khu vực năng động phục vụ khách xuyên ngày đêm, mở các triển lãm mới như Thế giới của Studio Ghibli, Harry Potter: Viễn cảnh ma thuật, cải tiến trải nghiệm ở khu bảo tồn động vật hoang dã Mandai…

Hút khách bằng việc tổ chức các concert đình đám là định hướng lớn của du lịch quốc đảo sư tử. Sau chuyến lưu diễn của Taylor Swift, Singapore tiếp tục mời nhóm nhạc Hàn Quốc BabyMonster, ca sĩ Châu Kiệt Luân, Lưu Đức Hoa và nữ ca sĩ Dua Lipa... phủ kín lịch sự kiện vui chơi, giải trí tại Singapore phục vụ du khách trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG