Có 77 kết quả :

Điêu khắc gia, họa sỹ Tạ Quang Bạo

Tạ Quang Bạo: Cuộc dạo chơi hội họa

TP - Tạ Quang Bạo “ẵm” tất cả những giải thưởng danh giá cho sự nghiệp điêu khắc của mình: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước… Bỗng nhiên, gần đây ông quay lại với hội họa, không phải để chinh phục giải thưởng, mà chỉ để giải tỏa tâm trạng.
Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney

Nữ họa sĩ 9X được “săn lùng” nhờ vẽ những thú cưng tàn tật thành nhân vật hoạt hình Disney

TPO - Một nữ họa sĩ 22 tuổi khiến mọi người cảm thấy thú vị bất ngờ, và được "săn lùng ráo riết" khi biến những con thú cưng tàn tật thành các nhân vật hoạt hình Disney. Có thể thấy, cho dù là khiếm khuyết gì của thú cưng, dưới nét vẽ của cô chúng đều trở nên dễ thương hơn rất nhiều.
Những gương mặt nổi bật trong làng logo Việt tham gia triển lãm Logo Việt Nam 2018. Ảnh: Diệp Anh.

Cuộc chơi lớn đầu tiên của “dân logo”

TP - “Bao nhiêu người thấy chữ P ở các trạm xăng nhưng có mấy người biết tác giả của nó? Bao nhiêu người thấy logo đại diện các tỉnh nhưng mấy người biết cha đẻ nó là ai?... Thậm chí nhiều người còn lơ mơ về khái niệm “lô gô”, hay chả hiểu bản chất nó sinh ra để làm gì…”- Họa sĩ Lê Tiến Vượng, người đã 30 năm gắn bó với công việc thiết kế logo “ấm ức”. Cũng từ nỗi niềm đó, anh đã cùng các đồng nghiệp quyết định tổ chức một cuộc chơi thật hoành tráng cho “dân logo”.
Kính vạn hoa của những tông màu nhẹ

Kính vạn hoa của những tông màu nhẹ

TPO - Tại triển lãm cá nhân “Thiên hình vạn trạng” của nữ họa sĩ Nguyễn Thị Mai, 50 tác phẩm hội họa trên chất liệu acrylic nhưng được vẽ theo quy trình và phong cách sơn mài truyền thống được trưng bày.
Họa sĩ Lê Hữu Hiếu bên bức tranh giá 45.000USD.

Sân chơi mới của nghệ sĩ đương đại

TP - Ba cái tên chưa phổ biến trong giới hội họa đương đại Việt Nam vừa có triển lãm chung mang tên “Tam Tấu” khai mạc ngày 17/11. Đây cũng là sự kiện mở màn của Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (Vicas Art Studio) thuộc Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, sân chơi mới của các nghệ sĩ đương đại tiềm năng.
Bức tranh cuối cùng của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

Bức tranh cuối cùng của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

Đã gần 500 năm kể từ ngày Leonardo da Vinci mất, nhưng những tác phẩm hội họa kinh điển của ông vẫn luôn luôn là những tuyệt tác để hậu thế chiêm ngưỡng, xuýt xoa. Tuy nhiên, sở hữu được 1 bức tranh của đại danh họa này là rất khó; bởi phần lớn các bức tranh của ông đều nằm trong các viện bảo tàng. Bức tranh duy nhất còn nằm trong bộ sưu tập cá nhân - hiện đang được rao bán - và trở thành bức tranh cuối cùng của Leonardo da Vinci còn có thể mua được bằng tiền.
Mượn danh hội họa?

Mượn danh hội họa?

TP - Đã có phản ánh về đường phố ở Sài Gòn bị bôi bẩn với những hình ảnh, con chữ xấu xí. Nó xuất hiện trên tường, tủ điện, trên cửa hàng, trên cửa nhà dân… Người dân phàn nàn đây là những tác phẩm quái dị làm mất mỹ quan thành phố. Tác giả của những “tác phẩm quái dị”, những “bomb bậy” này, chính là những “bomber” trong cộng đồng graffiti Việt Nam (graffiti: tạm dịch tranh phun sơn, một loại hình nghệ thuật công cộng hay nghệ thuật đường phố).
Hà Nội một thời.

Từ ảnh của ngài Phó Đại sứ, chạnh nhớ…

TP - Non trăm bức đen trắng được tập hợp trong một cuốn sách ảnh. Những bức ảnh chụp  nội, ngoại vi Hà Nội của ngài John Ramsden nguyên Phó Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam thời gian 1979 đến năm 1983 khiến người xem ám ảnh.
Nghệ sĩ vuông

Nghệ sĩ vuông

TP - Đến bây giờ vẫn ngỡ ngàng khi ngắm nhìn con ngựa vuông của danh họa Nguyễn Tư Nghiêm. (Có thể rất lâu sau giới hội họa nước nhà mới có người được người đời tặng cho hai chữ này). Ông tuổi Ngựa (Bính Ngọ, 1918) nên vẽ nhiều ngựa. Như tự họa chính mình.
Những bức tranh 'khó hiểu' có giá hàng triệu đô

Những bức tranh 'khó hiểu' có giá hàng triệu đô

Hội hoạ là một phạm trù nghệ thuật mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của từng tác phẩm. Chính vì vậy, những bức tranh với nét vẽ nguệch ngoạc tưởng chừng như là đồ bỏ đi dưới đây lại được giới đam mê nghệ thuật trả cái giá lên đến hàng trăm triệu USD để sở hữu chúng.
Vụ chiếc bánh chưng to nhất tại công viên Đầm Sen (TPHCM) vừa qua, có lẽ đã châm ngòi nổ cho những bất bình bấy lâu tồn tại.

'Luận tội' to

TP - Dư luận khó chịu vì một đất nước đang oằn mình lo lắng nợ công, nợ xấu mà vẫn biết bao người, bao tổ chức chăm chỉ dồn sức, dồn công, dồn tiền vào việc làm ra những thứ to nhất chẳng để làm gì, ngoài việc để “hứng đá”.