Chuẩn bị hành trang du học nghệ thuật với Artpink

0:00 / 0:00
0:00
Lựa chọn ngành học, làm portfolio, chuẩn bị nền tảng kiến thức... là những điều trăn trở hàng đầu đối với phụ huynh, học sinh trước khi quyết định du học nghệ thuật.

Học bổng là ao ước của mọi học viên dự bị du học nghệ thuật, nhưng không phải ai cũng có được kỹ năng để giành được một suất học bổng đáng giá của ngành nghệ thuật. Thấu hiểu được sự trăn trở đó, Học viện Nghệ thuật Artpink định hướng mỗi học viên cần nỗ lực để tiếp thu kiến thức, phương pháp tư duy để chuẩn bị cho quá trình theo học tại các ngôi trường nghệ thuật hàng đầu thế giới. “Học cho xứng với đồng tiền bố mẹ bỏ ra”, đó là câu nói các giảng viên Học viện luôn nhắc nhở học viên.

Chuẩn bị hành trang du học nghệ thuật với Artpink ảnh 1

Học viện Artpink mong muốn khẳng định cho các học viên đi học là đang làm kinh tế. Bởi du học nghệ thuật tự túc là rất tốn kém, các học viên phải có ý thức gánh vác bớt sự tốn kém đó cho gia đình bằng các suất học bổng mình kiếm được. Khi học hết lớp 12, nhiều bạn đã lấy được suất học bổng từ 2-6 tỷ, có nghĩa các bạn ấy đã thành công bằng việc làm kinh tế bằng chính con đường đi học rồi”, Thạc sỹ, họa sĩ Trương Tiến Trà khẳng định.

Con số mơ ước 70%, 80% học bổng cũng là cái đích phấn đấu mà nhiều học viên như Vũ Khôi Nguyên đặt ra khi theo học tại Học viện nghệ thuật Artpink. Xác định sẽ theo học một trường thiết kế thời trang danh tiếng tại Italia, và cũng xác định phải giành bằng được một xuất học bổng để giảm chi phí cho gia đình đã xuất hiện trong đầu Khôi Nguyên từ những ngày bước chân vào Artpink. “Em muốn giành được học bổng từ 70% trở nên khi du học. Bởi chi phí học tập tại nước ngoài, trong đó có Italia là rất đắt đỏ, em muốn gánh bớt một phần kinh phí cho gia đình. Ngoài ra em cũng muốn mình chuẩn bị kiến thức tốt tại Việt Nam để khi sang bên kia có thể nhanh chóng hòa nhập và có thời gian rảnh đi làm thêm”, Khôi Nguyên tâm sự.

Đàm Ánh Nghĩa không có nhiều thời gian để được rèn luyện ở Artpink, nhưng cậu giành được suất học bổng 40% cho năm đầu. Phụ huynh của học viên này cũng có chút tiếc nuối vì không biết tới Artpink sớm hơn. Với thế mạnh về đào tạo du học, các giảng viên của Artpink không chỉ trang bị kiến thức cho học viên, mà còn đồng hành và hỗ trợ cho học viên tạo lập được portfolio có bản sắc. Đây là một trong những yếu tố để giúp học viên được nhận vào học và đạt được học bổng khi du học các ngành nghệ thuật như hội họa, thời trang, đồ họa, kiến trúc, nội thất.

Chuẩn bị hành trang du học nghệ thuật với Artpink ảnh 2

Họa sỹ Trương Tiến Trà trong một giờ học nghệ thuật với học viên

Lí do khiến tôi hoàn toàn yên tâm gửi con cho Artpink là các giảng viên ở Artpink rất tâm huyết. Những người sáng lập và điều hành Artpink có tư tưởng, quan điểm về nghệ thuật khác biệt, chuyên nghiệp và tiến bộ tiệm cận tầm quốc tế. Trong buổi phỏng vấn đầu tiên cũng như qua quá trình thầy kiểm tra con, tôi nhận thấy tư duy khoa học và đường hướng rất cụ thể trong quá trình đào tạo, tôi phần nào tự tin rồi”, bà Lê Thị Hường, phụ huynh học viên Đàm Ánh Nghĩa chia sẻ. Hiện nay Nghĩa đang theo học ngành Graphic Design, trường University of Greenwich, London, Anh Quốc.

Chuẩn bị hành trang du học nghệ thuật với Artpink ảnh 3

Nhiều phụ huynh và học sinh tìm đến Artpink như một cách tiếp cận du học nghệ thuật bài bản, có lộ trình

Khẳng định “không có cấp tốc trong đào tạo nghệ thuật”, Học viện nghệ thuật Artpink đang trang bị cho học viên kiến thức mỹ thuật từng bước, để học viên có nền tảng vững chắc và có khả năng thích nghi cao ở môi trường quốc tế. “Đào tạo du học cần rất nhiều yếu tố. Học viên phải nhanh nhẹn, tư duy hoạt bát, có cái nhìn sâu sắc đa dạng, thích nghiên cứu và tự nghiên cứu chuyên sâu các vấn đề cụ thể, bóc tách chi tiết các vấn đề và xây dựng các vấn đề có cơ sở dữ liệu. Các khoá học của Artpink hướng tới đào tạo có hệ thống từ lớp khai mở cho tới nâng cao. Đối với đào tạo dự bị du học nghệ thuật, học viên có thể theo học từ 6 tháng đến 3 năm. Tuy nhiên học viên muốn có kết quả tốt nhất cần chuẩn bị hành trang từ lớp 10”, giảng viên của Artpink nói.

Đối với chương trình đào tạo du học nghệ thuật, Artpink chia ra các giai đoạn rõ ràng: Đào tạo nguồn du học nghệ thuật, Tư vấn định hướng du học và hướng dẫn làm Portfolio. Sau giai đoạn 1, Artpink cam kết đánh giá năng lực của học viên và đưa ra tư vấn lựa chọn ngành nghề học phù hợp với năng lực, đam mê của từng học viên. Học viện hiện có hai cơ sở: Cơ sở 1: Số 20 ngõ 58 Từ Hoa, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Cơ sở 2: 61 Nguỵ Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.Hotline: 0783278668; Email: Artpinkacademy@gmail.com./.

MỚI - NÓNG