Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm công việc gì?
Học Cao đẳng Dược chính quy tốt nghiệp ra trường làm những công việc gì, ở đâu là băn khoăn của các bậc phụ huynh, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.

Theo một khảo sát mới đây của sinh viên học Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Tp HCM với câu hỏi: Học Cao đẳng Dược ra trường bạn có thể làm được gì, thì 90% các thí sinh chỉ trả lời xoay quanh việc mở quầy thuốc để bán thuốc. Đúng, nhưng chưa đủ! Điều này cũng dễ hiểu vì người dân thường tiếp xúc với các Dược sĩ cộng đồng tại các quầy thuốc nhiều nhất nên đó gần như là công việc duy nhất của ngành Dược họ biết.

Theo Dược sĩ Đặng Nam Anh, từng là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của Trường Đại học Dược Hà Nội hiện nay đang là giảng viên Trường Cao đẳng Dược Pasteur Tp HCM cho biết thì công việc ngành Dược rộng lớn, mở quầy bán thuốc chỉ là một trong những công việc đầy hứa hẹn của ngành Dược còn rất nhiều công việc khác cũng có thể mang lại cho Dược sĩ địa vị xã hội cao, cơ hội thăng tiến lớn cùng với mức lương khủng đến Bác sĩ cũng phải ngưỡng mộ.

Nghề Dược cũng thuộc nhóm ngành Y tế nhưng nếu sinh viên đăng ký học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường thì nghề nghiệp sẽ không bị bó hẹp trong Nhà thuốc mà mở rộng hơn rất nhiều.

1. Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.

2. Sản xuất thuốc: Nơi làm việc: Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm. Công việc của Dược sĩ Cao đẳng là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Công việc này sẽ phù hợp với những Dược sĩ yêu thích một môi trường mang tính công nghiệp, chuyên môn hóa, tự động hoá và có kỹ năng thực hành mạnh hơn lý thuyết nên thường được trả lương cao gấp 3 lần so với Dược sĩ làm các công việc bình thường khác.

3. Trình dược viên: Làm công ty kinh doanh, phân phối Dược phẩm trong nước và các công ty Dược phẩm đa quốc gia. Khác với việc Dược sĩ mở quầy thuốc bán lẻ thuốc, các Trình dược viên (TDV) sẽ giúp các công ty kinh doanh Dược phẩm tiêu thụ sản phẩm của công ty. Muốn làm TDV cho 1 hãng Dược phẩm thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đào tạo cho bạn rất nhiều kỹ năng về giao tiếp, teamwork, về sales, marketing,... Công việc sẽ khá nhiều áp lực về doanh số, thời gian làm việc, gặp khách hàng cùng yêu cầu cao về khả năng giao tiếp tốt với các bác sĩ, chủ nhà thuốc… nhưng bù lại chế độ đãi ngộ, lương thưởng thuộc hàng cao nhất trong các công việc của ngành Dược nói riêng và các ngành nói chung. Công việc này sẽ phù hợp với Dược sĩ có đam mê làm kinh tế, có kỹ năng giao tiếp và ngoại hình tốt, năng động, thích môi trường làm việc “năng động”.

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm công việc gì? ảnh 1

4. Nhân viên và chủ quầy thuốc:

Nơi làm việc: Quầy thuốc, Nhà thuốc. Công việc cụ thể, lúc đầu tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng.

5. Dược sĩ tại các cơ sở y tế: Nơi làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, trạm y tế. Cấp phát thuốc cho bệnh nhân nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện.

6. Dược liệu và Dược học cổ truyền:

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia… Đây là công việc liên quan đến Dược liệu rất đa dạng, từ kinh doanh, nghiên cứu đến sản xuất nhưng tập trung vào các sản phẩm từ thảo dược.

7. Những lĩnh vực khác:

Những sinh viên còn lại sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ tìm thấy cơ hội tại những công việc khác trong ngành Dược như:

-        Bộ phận quản lý dược: tại các phòng ban tại Sở Y tế, Bộ Y tế.

-        Marketing Dược: tại các công ty kinh doanh Dược phẩm.

-        Đăng ký thuốc: Chuyên làm hồ sơ đăng ký thuốc tại các công ty phân phối Dược phẩm.

-        Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường có thương hiệu lớn trong đào tạo chuyên ngành Dược sĩ. Theo tiến sĩ khoa học Y Dược Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết năm 2017 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy là 03 năm theo hình thức tích lũy tín chỉ. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tuyến tại link dưới đây:

http://caodangyduoc.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Thời gian nhận hồ sơ Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy nhiều đợt trong năm 2017. Nhà trường có nhiều cơ sở đào tạo trong toàn quốc nên thí sinh có thể lựa chọn một trong các cơ sở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để học tập cho thuận tiện nhất.

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường làm công việc gì? ảnh 2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 -  0948.895.895

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Địa chỉ số 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 - 0996 156 156

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996296296 - 02166 296 296

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến tại fan page Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

https://vi-vn.facebook.com/TruongCaodangYDuocPasteur/

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.