Có 2491 kết quả :

Qua các chương trình kết nối, doanh nghiệp trong nước tiếp cận quy trình sản xuất hiện đại. Ảnh: Như Ý

Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hưởng lợi nhờ các chương trình kết nối

TPO - Những năm qua, Bộ Công Thương liên tục tổ chức các chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam giao thương với doanh nghiệp nước ngoài. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp trong nước tiếp cận quy trình sản xuất hiện đại, được đào tạo, nâng cao kỹ năng về quản trị, đáp ứng yêu cầu tham gia chuỗi cung ứng, từ đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng để hợp tác.
Ðào tạo TS cần phải được khẳng định bằng chất lượng

Làm tiến sĩ thay vì học tiến sĩ

TP - Thứ trưởng Bộ GD&ÐT Nguyễn Văn Phúc vừa có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) về công tác xây dựng Chiến lược quốc gia phát triển đội ngũ trí thức giai đoạn 2021-2030. Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu làm tiến sĩ thay vì học tiến sĩ như hiện nay.
Trường ÐH Y Hà Nội

Bị cấp thiếu bằng, nhiều bác sĩ nội trú kêu cứu

TP - Cùng học hệ bác sĩ nội trú (BSNT), trong khi học viên các trường đại học (ÐH) Y khác được cấp ít nhất 2 bằng (bằng BSNT, bằng Thạc sĩ và có thể cả bằng Bác sĩ chuyên khoa I), người học tại Trường ÐH Y Hà Nội (giai đoạn 2007 - 2017) chỉ được cấp duy nhất 1 tấm bằng.
Bộ GD&ĐT cho biết Việt Nam còn thiếu 7.300 tiến sĩ giảng dạy trong các trường ĐH trong 10 năm tới

Thất bại khi chi hàng nghìn tỷ ngân sách

TP - Đề án 89 của Chính phủ về nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 đã chính thức đi vào thực tế. Tuy nhiên, việc các đề án hàng nghìn tỷ đồng trước đó về đào tạo tiến sĩ cho các trường đều không đạt được như mong muốn đang khiến dư luận băn khoăn.
Quy chế tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sĩ khoa học, khách quan và công bằng

Quy chế tuyển sinh, đào tạo trình độ tiến sĩ khoa học, khách quan và công bằng

TPO - Vụ trưởng Vụ GDĐH Nguyễn Thu Thủy, Bộ GD - ĐT cho biết, Quy chế tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ mới được ban hành có nhiều điều chỉnh khoa học, khách quan và công bằng; đảm bảo phù hợp với thực tế; tăng cường liêm chính học thuật, học thật, nghiên cứu thật; và nâng cao tự chủ, trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục đại học.
Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Sunshine Maple Bear chính thức đào tạo cấp THCS chuẩn Canada từ năm học 2021-2022

Sunshine Maple Bear chính thức đào tạo cấp THCS chuẩn Canada từ năm học 2021-2022

Sau thành công của chuỗi trường mầm non và tiểu học, từ năm học 2021-2022, thương hiệu giáo dục Sunshine Maple Bear - hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo chuẩn Canada sẽ triển khai đào tạo cấp THCS. Với lộ trình này, Sunshine Maple Bear khẳng định mục tiêu phát triển hệ thống trường liên cấp mang đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.