Có 1834 kết quả :

Thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường ĐH. Ảnh: Diệp An

Ma trận tuyển sinh

TP - Năm 2021, các trường đại học có từ 2-6 phương thức tuyển sinh. Đa dạng phương thức xét tuyển tạo nhiều cơ hội trúng tuyển, nhưng cũng khiến thí sinh rối vì có quá nhiều điều kiện, tiêu chí phụ. 
Thí sinh cần bình tĩnh trước nhiều phương thức tuyển sinh ĐH Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh ĐH 2021: Cách tăng cơ hội trúng tuyển

TP - Các trường đại học (ĐH) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1/3, trong khi mỗi trường có từ 3-5 phương thức tuyển sinh. Thí sinh cần lưu ý gì để vừa tăng cơ hội trúng tuyển vừa chọn được đúng ngành, đúng trường yêu thích?
Phụ huynh đưa học sinh đi dự thi vào lớp 6, Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam những năm trước

Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội:Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực

TP - UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6. Theo đó, các trường THCS tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu (trường được UBND thành phố công nhận trường chất lượng cao, trường ngoài công lập) thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.
Thí sinh xác nhận nhập học trong mùa tuyển sinh 2020. Ảnh: Diệp An

Thí sinh cần chuẩn bị gì cho tuyển sinh 2021?

TP - Ðiểm chuẩn một số ngành năm nay quá cao khiến nhiều phụ huynh, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm sau băn khoăn, lo lắng. Nhiều người đang quan tâm các trường đại học đưa ra chiến lược gì đặc biệt cho mùa tuyển sinh 2021.
Trường ĐH FPT: Dành 1.000 chỉ tiêu “chờ” các thí sinh muốn đăng kí sau

Trường ĐH FPT: Dành 1.000 chỉ tiêu “chờ” các thí sinh muốn đăng kí sau

TPO - Chỉ tuyển chọn trong số thí sinh thuộc top 50% có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc, trường ĐH FPT đã gần như hoàn thành mùa tuyển sinh năm 2020 và là một trong những trường khai giảng sớm nhất. Bên cạnh đó, tính đến các yếu tố tác động của COVID-19, trường cũng dành 1.000 chỉ tiêu cho những thí sinh đang cân nhắc.
Mỗi thí sinh có duy nhất 1 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: Thí sinh chưa vội

TP - Từ ngày 19/9, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT có 1 lần duy nhất được điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên, do mới là những ngày đầu nên ghi nhận tại các trường THPT chỉ có lác đác thí sinh đến điều chỉnh nguyện vọng.