Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch'

0:00 / 0:00
0:00
Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch'
TPO - Theo ông Nguyễn Trung Trực, đại diện BTC chương trình “Nối vòng tay lớn”, đây là chương trình có quy mô lớn lần đầu tiên do Sở Văn hoá - Thể thao TPHCM, Tổ chức Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức. Do được thực hiện trong bối cảnh TPHCM đang phải giãn cách dài ngày theo chỉ thị 16 của Chính phủ nên chương trình đã gặp một số khó khăn.

Theo kế hoạch ban đầu, chương trình dự kiến diễn ra vào tối ngày 4/9. Tuy nhiên, do TPHCM thực hiện giãn cách nghiêm ngặt vào ngày 23/8 nên toàn bộ công việc chuẩn bị đã phải tạm dừng lại.

“Lý do tạm dừng chương trình là do một số cảnh quay ở các bệnh viện dã chiến, một số clip hát chung với bác sỹ chưa thể làm được do tình hình mới tại TPHCM. Ê kíp thực hiện không thể làm một số cảnh quay nên chương trình không thể hoàn tất như kế hoạch. Chính vì thế, BTC đã thống nhất chương trình sẽ dừng lại để tìm phương án mới. Và phải 2 lần dời lịch, chương trình mới có thể diễn ra vào tối 26/9” - ông Nguyễn Trung Trực cho biết.

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch' ảnh 1

Chương trình "Nối vòng tay lớn" đã quy tụ hơn 50 nghệ sỹ tham gia

Vì là một chương trình trực tuyến, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, các nghệ sỹ tham gia chương trình đều không gặp nhau, được kết nối online để tự làm mọi công tác chuẩn bị như phối nhạc, dựng clip ….

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - Tổng đạo diễn chương trình "Nối vòng tay lớn" cho biết: “Khó khăn lớn nhất khi dàn dựng chương trình này là về mặt kỹ thuật. Trong chương trình sẽ có những tiết mục được dựng trực tiếp với nghệ sĩ tại Nhà hát, nhưng cũng có rất nhiều nghệ sỹ phải tự ghi hình ngay tại nhà riêng, những tiết mục có sự tham gia của đông người phải được quay và dựng từ trước đó. Nhưng sự nỗ lực của mọi người đã giúp cho chương trình thành công như khán giả đã thấy".

Theo Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn đã kết nối các nghệ sỹ từ Nam ra Bắc, mỗi người đều thể hiện tấm lòng của mình một cách chân thành nhất để tỏ lòng biết ơn đối với những người nơi tuyến đầu chống dịch. Đó là điều mà chương trình đã làm được!

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch' ảnh 2

Nghệ sỹ Tùng Dương, NSND Tạ Minh Tâm và nghệ sỹ Kyo York

Một khó khăn khác với chương trình “Nối vòng tay lớn” là nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn - Giám đốc âm nhạc của chương trình, trước đó đã bị đột quỵ khi đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho chương trình. Sự cố này đã khiến BTC lo lắng bởi nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn là một trong những thành viên quan trọng, anh không chỉ đảm nhiệm vị trí Giám đốc âm nhạc mà còn là người kết nối các nghệ sỹ cũng như sẽ xuất hiện trong chương trình với phần độc tấu kèn ca khúc Huyền thoại mẹ.

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch' ảnh 3

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn dù mới trải qua cơn "thập tử nhất sinh" nhưng vẫn tham gia chương trình

“Việc Trần Mạnh Tuấn bị đột quỵ và chấn thương não nghiêm trọng cũng đã ảnh hưởng tới tinh thần của ê kíp làm chương trình. Sau khi anh Tuấn nhập viện, ê kíp làm chương trình theo dõi diễn biến sức khoẻ hàng ngày của anh Tuấn. 2 lần anh Tuấn mổ não là 2 lần chúng tôi sống trong hồi hộp, lo lắng. May mắn là anh Tuấn đã nhận được sự giúp đỡ hết mình của những chuyên gia y tế hàng đầu tại TPHCM, nhưng quan trọng hơn là nghị lực của chính Trần Mạnh Tuấn đã giúp cho anh vượt qua cửa tử một cách ngoạn mục. Nghị lực đó đã trở thành nguồn động viên, giúp mọi người tự tin hơn để hoàn tất chương trình dù không có mặt anh Tuấn. Và sự xuất hiện của Trần Mạnh Tuấn trong đêm diễn cũng là sự khẳng định thêm cho thông điệp của chương trình “Cùng đồng lòng - Vượt qua đại dịch COVID-19” - ông Trực nói thêm.

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch' ảnh 4

Gia đình nghệ sỹ Cẩm Vân - Khắc Triệu

Hậu trường chưa kể của đêm nhạc 'Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch' ảnh 5

Các nghệ sỹ đoàn Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen

Kết thúc chương trình, BTC đã kêu gọi được 102 tỉ đồng ủng hộ cho quỹ phòng chống COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM.

MỚI - NÓNG