'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim

0:00 / 0:00
0:00
'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim
TPO - Đêm nghệ thuật "Nối vòng tay lớn” là tiếng nói chung gắn kết mọi người, gieo vào lòng khán giả niềm tin hy vọng tươi sáng, là cơ hội để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm "chiến đấu" nơi tuyến đầu chống dịch.

Đêm nhạc đặc biệt “Nối vòng tay lớn” phát sóng trực tiếp tối 26/9 với thông điệp “Đất nước đồng lòng, Vượt qua đại dịch COVID - 19” có sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi lớn của nhiều địa phương trên cả nước cùng tham gia.

Ca khúc “Hãy yêu nhau đi” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, với phần biểu diễn của tất cả nghệ sĩ tham gia chương trình.

Tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chia sẻ: “Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó là sự lan tỏa, truyền cảm hứng, tạo động lực, là liều thuốc tinh thần làm vơi đi nỗi buồn, thắp sáng niềm tin, gieo niềm hi vọng, chia sẻ yêu thương, kết nối trái tim với trái tim, con người với con người.

Tôi đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu, Quỹ Trịnh Công Sơn và UBND TP.HCM đã tổ chức đêm nhạc trực tuyến ‘Nối vòng tay lớn - đất nước đồng lòng vượt qua COVID-19’ và thân ái gửi lời chúc, lời cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, các văn nghệ sĩ đã tham gia chương trình.

Vượt qua ý nghĩa một đêm nhạc, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam tiếp tục được tỏa sáng. Dù ở nơi đâu trên Trái đất này, dù mỗi người một hoàn cảnh, một cách nhìn, cách tiếp cận nhưng mọi trái tim người Việt Nam mang dòng máu con Lạc cháu Hồng đều luôn hướng về nguồn cội, hướng về Tổ quốc thân yêu”.

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình nghệ thuật "Nối vòng tay lớn - Đất nước đồng lòng vượt qua đại dịch COVID-19".

Xuyên suốt đêm nhạc, các tiết mục được các nghệ sĩ thể hiện xúc động bằng tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 2

Vợ chồng nghệ sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu hát nhạc phẩm của thầy giáo tiếng Anh Thái Dương "Sài Gòn, tôi sẽ" gợi cho người xem những cảm xúc lắng đọng, thiết tha nhưng thật lạc quan về một TP.HCM đang sống những ngày lặng yên để chung tay chống dịch bệnh.

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 3

Biểu diễn “Chiều trên quê hương tôi - Đêm thành phố đầy sao”, ca sĩ Tùng Dương thật sự làm khán giả bồi hồi và nhung nhớ một thành phố nhộn nhịp bên dòng sông mênh mông những “ánh sao đêm”.

Mỹ Anh và Tlinh có màn kết hợp đặc biệt với ca khúc do cả hai tự sáng tác mang tên “Lời cảm ơn”.

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 4

Ca sĩ Thanh Lam chia sẻ và biểu diễn từ điểm cầu Hà Nội: “Đất nước của chúng ta đang trong một thời khắc rất khó khăn, Thanh Lam xin gửi tặng một bài hát cũng như là một lời nguyện cầu, những yêu thương và năng lượng tích cực gửi tới mọi người - bài hát Giọt nắng bên thềm. Mong rằng sớm được bình yên trở lại!".

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 5

Những làn điệu phương Nam cũng được thể hiện với phần trình bày của NSND Thanh Ngân và NSƯT Lê Tứ cùng các nghệ sĩ đến từ Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang và Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen.

Tại điểm cầu Bệnh viện Quân y 175, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn xuất hiện trong một phóng sự quay ở bệnh viện. Nghệ sĩ đóng vai trò là giám đốc âm nhạc, người thổi hồn cho chương trình “Nối vòng tay lớn”. Anh cũng rất mong chờ được tham gia như một nghệ sĩ biểu diễn trong đêm nhạc nhưng không may lại gặp vấn đề sức khỏe. Nhờ sự cứu chữa kịp thời của các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn đã có những chuyển biến tích cực.

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 6

Nụ cười của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn trong phóng sự quay ở Bệnh viện Quân y 175.

Cũng tại nơi đây, bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Bệnh viện Quân y cho biết, hơn 100 ngày qua lực lượng tuyến đầu đã kiên cường chiến đấu và tiếp tục sẽ giữ vững tinh thần để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thay lời khích lệ cộng đồng, bác sĩ Sơn mượn câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng".

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 7

Tiếng hát, là tiếng lòng của một trong những người con đặc biệt của đất Việt. Họ vốn sinh ra ở một đất nước khác, nói một ngôn ngữ khác nhưng lại yêu tiếng Việt và chọn Việt Nam là nhà. Ca sĩ Kyo York với phần thể hiện “Để gió cuốn đi”.

'Nối vòng tay lớn': Đêm nhạc cảm xúc kết nối trái tim với trái tim ảnh 8

Ca sĩ Hồng Nhung đã gửi đến khán giả một tiết mục cùng năng lượng đầy tích cực với ca khúc “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh.

Chương trình khép lại bằng ca khúc “Nối vòng tay lớn” được thể hiện bởi hơn 20 nghệ sĩ từ nhiều điểm cầu.

Đêm nghệ thuật nhận được 102 tỷ 580 triệu đồng đóng góp của những đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ tuyến đầu chống dịch.

MỚI - NÓNG