Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

0:00 / 0:00
0:00
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'
TPO - Theo thông báo mới nhất của BTC, vào tối 26/9 chương trình ca nhạc “Nối vòng tay lớn ” với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID- 19” sẽ diễn ra tại 2 đầu cầu là bệnh viện Quân y 175 và Nhà hát TPHCM. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các nghệ sỹ khắp cả nước, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn - người vừa vượt qua "cửa tử" và phục hồi như một phép màu sau đột quỵ.

Theo ông Nguyễn Trung Trực - Đại diện cho BTC chương trình “Nối vòng tay lớn”, tới thời điểm này chương trình đã hoàn tất quá trình chuẩn bị với sự tham gia đồng hành của nhiều đơn vị trong cả nước. Vào lúc 20h ngày 26/9, chương trình sẽ mở màn với ca khúc của Trịnh Công Sơn Hãy yêu nhau đi do nhiều ca sĩ thể hiện.

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn' ảnh 1

Các nghệ sỹ tham gia chương trình "Nối vòng tay lớn"

Theo BTC, trong gần hai năm qua TPHCM đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Trong những ngày này, nỗi lo lắng và sự khó khăn luôn hiện diện trong cuộc sống của mỗi người. Trong hoàn cảnh khó khăn đó vẫn ngời lên rất nhiều những dấu ấn tốt đẹp, đó là sự chung sức, đồng lòng của cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Đó là tình đoàn kết, lòng nhân ái mà toàn thể người dân dành cho nhau, cùng hướng về một tương lai tươi đẹp và cùng vượt qua đại dịch. Đó là sự tin tưởng vào chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, giải pháp quyết liệt và hiệu quả của Chính phủ và Đảng bộ, Chính quyền Thành phố. Đó là sự quyết tâm của các các lực lượng quân đội, công an, y tế, tình nguyện viên... ở tuyến đầu cũng như sự đồng lòng, chia sẻ, tương trợ lẫn nhau của người dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19...

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn' ảnh 2

BTC chương trình "Nối vòng tay lớn" đang trò chuyện với nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn

BTC khẳng định chính tinh thần chung đó đã trở thành nguồn cảm hứng to lớn để tạo nên chương trình “Nối vòng tay lớn”. Không chỉ bởi nghệ thuật sẽ là sức mạnh cổ vũ tinh thần, là tiếng nói chung gắn kết mọi người; chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt này còn là cơ hội để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả những người đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, BTC kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cùng ủng hộ để mua vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 và máy thở - những thứ thiết yếu trong công cuộc chống dịch hiện nay để đóng góp hiệu quả vào quỹ phòng, chống dịch COVID – 19 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM quản lý.

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn' ảnh 3

NSND Tạ Minh Tâm tham gia chương trình với ca khúc "Sài Gòn chưa xa đã nhớ"

Từ tinh thần chống dịch, nhiều ca khúc ngợi ca Sài Gòn sẽ được thể hiện trong chương trình như Sài Gòn tôi sẽ (Nguyễn Thái Dương - Biểu diễn: Khắc Triệu, Cẩm Vân, CeCe Trương); Sài Gòn chưa xa đã nhớ (Quang Thái - Biểu diễn: NSND Tạ Minh Tâm); Liên khúc Chiều trên quê hương tôi - Đêm thành phố đầy sao (Trịnh Công Sơn - Trần Long Ẩn - Biểu diễn: Tùng Dương); Lời cám ơn (Sáng tác và biểu diễn: Mỹ Anh & Tlinh), Sức sống những dòng sông (Hoàng Song Việt - Biểu diễn: NSND Thanh Ngân – NSƯT Lê Tứ), Tình ca phố (Quốc Bảo - Biểu diễn: Đức Tuấn), Nối vòng tay lớn (Trịnh Công Sơn - Biểu diễn: Nhiều nghệ sỹ)…

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn' ảnh 4

Ca sỹ Đức Tuấn với ca khúc "Tự nguyện"

Chương trình “Nối vòng tay lớn” còn là những thước phim về những câu chuyện cảm động mà BTC ghi nhận tại một số bệnh viện dã chiến, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân y 175 TPHCM. Đó là sự ghi nhận về tình người, về sự vất vả không quản ngại hy sinh của các y bác sỹ nơi tuyến đầu để giành giật sự sống sống cho bệnh nhân COVID-19… Các nghệ sỹ tham gia cũng ra lời kêu gọi, vận động mọi người quyên góp để gửi đến Quỹ phòng chống COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Trung Trực, nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn đã hồi phục sức khoẻ và sẽ tham gia chương trình. “Cách đây 2 hôm, chúng tôi có vào thăm anh Tuấn và thấy anh ấy bình phục rất nhanh. Anh ấy hỏi thăm khá kỹ về chương trình Nối vòng tay lớn và động viên chúng tôi cố gắng làm cho tốt. Anh ấy còn hỏi tôi tại sao không đưa cây kèn vào để anh ấy thổi ngay trong tối hôm đó cho chúng tôi nghe. Vì thế chúng tôi dự kiến sẽ để anh Tuấn xuất hiện, nhưng xuất hiện như thế nào thì xin cho BTC được giữ bí mật tới phút chót” - ông Trực cho biết.

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn' ảnh 5

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trong một đêm nhạc tại Bệnh viện dã chiến TP Thủ Đức

Được biết, chương trình âm nhạc “Nối vòng tay lớn” do sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, Hội Khoa học - Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE) và Quỹ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV1, HTV9 và một số đài truyền hình địa phương.

MỚI - NÓNG