Vợ chia sẻ xúc động khi nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn bình phục như một phép màu

0:00 / 0:00
0:00
Vợ chia sẻ xúc động khi nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn bình phục như một phép màu
TPO - Sức khỏe của Trần Mạnh Tuấn đã khá lên rất nhiều, anh đã không phải thở bằng máy và đang được hướng dẫn tập vật lý trị liệu để hồi phục sức khoẻ.

Theo chia sẻ từ ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh, các y bác sỹ bệnh viện Quân y 175 đã cho phép BTC đêm nhạc Nối vòng tay lớn vào thăm nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn.

Dù vẫn phải nằm trong phòng điều trị tính cực nhưng các bác sỹ đã cho phép gia đình đưa nghệ sỹ ra sân tắm nắng cũng như có thể trò chuyện lâu với khách thăm.

Trịnh Vĩnh Trinh không khỏi xúc động khi lần đầu được trò chuyện với Trần Mạnh Tuấn kể từ khi nghệ sỹ bị đột quỵ. Bà cho biết không thể diễn tả được niềm vui của BTC chương trình bởi sự bình phục của Trần Mạnh Tuấn như một phép màu mà trước đây, ít ai dám nghĩ đến.

“Anh Tuấn hỏi chúng tôi về đêm nhạc Nối vòng tay lớn đã được tiến hành tới đâu? Chúng tôi rất xúc động khi vừa hồi tỉnh, anh Tuấn đã nghĩ đến chương trình ca nhạc mà chúng tôi đang chuẩn bị tổ chức. Hy vọng anh sớm bình phục để có thể tham gia trực tiếp vào chương trình” - Bà Trịnh Vĩnh Trinh cho biết.

Vợ chia sẻ xúc động khi nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn bình phục như một phép màu ảnh 1
Ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh trò chuyện với Trần Mạnh Tuấn- (ảnh NVCC)

Còn chị Đàm Hạnh Linh - vợ nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn đã cho biết anh đã vượt qua mọi khó khăn để chiến thắng tử thần, gia đình có thể nở nụ cười vui bởi trong những ngày qua, đã có lúc gia đình phải tuyệt vọng.

“Bản thân cơ thể anh Tuấn có nhiều bệnh nền nên rất khó khăn trong việc điều trị, vì thế để đi đến sự bình phục này là một phép màu. Giai đoạn khó khăn gian nan nhất thì anh đã vượt qua rồi nên tôi tin anh sẽ vượt tiếp qua để bình phục trong thời gian tới”.


Vợ chia sẻ xúc động khi nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn bình phục như một phép màu ảnh 2
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn chơi nhạc tại bệnh viện dã chiến Thủ Đức khi còn khoẻ mạnh

Ông Nguyễn Trung Trực, đại diện cho BTC chương trình cho biết sau một thời gian tạm hoãn, đêm nhạc tri ân mang tên Nối vòng tay lớn sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 26/9 tới đây. Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn với vai trò Giám đốc âm nhạc và trước khi bị đột quỵ, Trần Mạnh Tuấn đã hoàn tất đến 90% công việc của mình tại chương trình.

“Theo kịch bản của chương trình trước đó, anh Tuấn sẽ xuất hiện và chơi bài Huyền thoại mẹ như một lời tri ân đến những người mẹ, người chị hiện là các y bác sỹ đang ở nơi tuyến đầu chống dịch. Khi anh Tuấn đột quỵ, chúng tôi đã có giải pháp để chương trình vẫn chạy tốt. Tuy nhiên với sự bình phục như phép màu, tôi hy vọng anh Tuấn sẽ xuất hiện trong đêm nhạc để động viên mọi người” - Ông Trực nói.

Vợ chia sẻ xúc động khi nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn bình phục như một phép màu ảnh 3

Chương trình âm nhạc trực tuyến Nối vòng tay lớn do Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và Quỹ Trịnh Công Sơn phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào tối 26/9.

Tham dự chương trình sẽ có nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSND Tạ Minh Tâm, NSND Thanh Ngân, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Lê Tứ, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Tùng Dương, Thanh Bùi, Hà Lê, Lân Nhã, Hoàng Quyên, Kyo York.... và các nghệ sỹ thuộc đơn vị nghệ thuật lớn như Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông sen, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc Vũ kịch TPHCM….

Thông qua chương trình, Ban Tổ chức cũng mong muốn kêu gọi nguồn lực để mua và vận chuyển các thiết bị vật tư y tế đóng góp vào quỹ "Phòng chống COVID-19".

MỚI - NÓNG