Có 81 kết quả :

Vườn hoa dã quỳ tại Hà Nội thu hút du khách

Quá khắt khe phòng dịch có thể mất đi cơ hội phát triển du lịch

TPO - Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp lữ hành đảm bảo hài hòa phòng chống dịch và tạo điều kiện thuận lợi nhất du lịch giữa các địa phương với nhau. Tránh vì quá khắt khe phòng chống dịch mà mất đi cơ hội phát triển du lịch.
Từ ngày 1/1/2019 người nhiễm HIV điều trị bằng thuốc kháng virus ARV được thanh toán bằng BHYT tuy nhiên cần bảo mật thông tin cho người nhiễm HIV

Cần bảo mật thông tin cho người nhiễm HIV

Luật Phòng, chống nhiễm virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) sửa đổi, bổ sung mới đây được Quốc hội chính thức thông qua, góp phần tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.
'Tiếp tay’ xây nhà lấn chiếm nút giao, phó Bí thư huyện bị đề nghị xử lý

'Tiếp tay’ xây nhà lấn chiếm nút giao, phó Bí thư huyện bị đề nghị xử lý

TPO - Liên quan đến căn nhà 3 tầng xây ở nút giao cầu vượt T3 thuộc dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được cán bộ “tiếp tay” xây dựng lấn chiếm hành lang, lộ giới, Thanh tra Cần Thơ có kết luận, kiến nghị xử lý, kỷ luật hàng loạt tập thể, cá nhân vì để xảy ra vi phạm, trong đó có phó Bí thư huyện ủy Vĩnh Thạnh.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (ban Văn hóa Văn nghệ báo Tiền Phong)

Xà cừ đắc tội gì với Hà Nội?

TPO - Nắng như đổ lửa trên con đường huyết mạch từ Mandalay tới Sagaing chạy xuyên qua một vùng nước lớn nhưng đang mùa cạn. Người dân bán nông sản trồng trên những bãi bồi ngay bên đường. Cũng ngay bên đường, tôi giật mình bắt gặp những thân cổ thụ mà tầm vóc chắc phải sánh ngang với cây rừng Cúc Phương. 
Mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ

Mô hình nhà ở kết hợp nhà thờ họ

TPO - Thiết kế nhà thờ kết hợp nhà ở được xây dựng trên khu đất khoảng 500m2 với kích thước khoảng 20m x 25m. Khu nhà ở được thiết kế 2 tầng. Tầng 1 là phòng ngủ, phòng bếp và 1 phòng sinh hoạt chung. 
Ông Hoàng đã né tránh nhiều câu hỏi trực diện của PV

Chủ đầu tư sợ liên danh gian lận?

TP - Từng đánh giá liên danh giữa Tổng Cty Xây dựng Giao thông 4 và Cty Việt Ren (nhà thầu số 10) là nhà thầu yếu, gian lận trong quá trình đấu thầu và đã loại nhà thầu này ra khỏi cuộc đấu, nhưng sau 1 năm “nghiên cứu”, chủ đầu tư Dự án phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mekong (Quảng Trị) lại cho họ trúng thầu.
Nhiều công trình vi phạm cùng tồn tại nhưng chỉ riêng cửa hàng Anh Đức bị UBND xã Đa Tốn ra quyết định cưỡng chế.

Nhức nhối nạn lấn chiếm hành lang giao thông

TP - Hàng chục gia đình xây dựng công trình không phép, lấn chiếm hành lang giao thông tại dốc đê Đa Tốn (huyện Gia Lâm), tuy nhiên UBND xã Đa Tốn chỉ ra quyết định cưỡng chế một công trình khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không việc “làm ngơ” cho các công trình vi phạm khác tồn tại?
Sẽ cấm khai thác cát sỏi khu vực sạt lở

Sẽ cấm khai thác cát sỏi khu vực sạt lở

TPO - Bộ Tài nguyên & Môi trường vừa đưa dự thảo Thông tư quy định việc bảo vệ lòng, bờ, bãi sông. Theo đó, đưa ra hàng loạt các yêu cầu đối với việc bảo đảm sự lưu thông của dòng chảy và phòng, chống sạt, lở lòng, bờ, bãi sông.
Cây xanh được trồng dưới lưới điện cao áp.

Thắc mắc với cách trồng cây dưới lưới điện cao áp

TPO - Không chỉ trồng cây dưới gầm cầu đường sắt đô thị, ở Hà Nội còn có việc trồng cây dưới điện cao áp 110KV, khiến người dân lo ngại. Theo một số chuyên gia, việc trồng cây dưới lưới điện cao áp, không chỉ tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm cho người dân mà còn có dấu hiệu vi phạm các quy định đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.