Nhức nhối nạn lấn chiếm hành lang giao thông

Nhiều công trình vi phạm cùng tồn tại nhưng chỉ riêng cửa hàng Anh Đức bị UBND xã Đa Tốn ra quyết định cưỡng chế.
Nhiều công trình vi phạm cùng tồn tại nhưng chỉ riêng cửa hàng Anh Đức bị UBND xã Đa Tốn ra quyết định cưỡng chế.
TP - Hàng chục gia đình xây dựng công trình không phép, lấn chiếm hành lang giao thông tại dốc đê Đa Tốn (huyện Gia Lâm), tuy nhiên UBND xã Đa Tốn chỉ ra quyết định cưỡng chế một công trình khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không việc “làm ngơ” cho các công trình vi phạm khác tồn tại?

Ghi nhận thực tế cho thấy, trên đoạn đường dài khoảng 1km, các hộ dân hai bên đường Dốc đê Đa Tốn (xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đều tự ý xây dựng công trình, lắp đặt mái che, mái vẩy trên phần đất hành lang giao thông đã có quy hoạch mở rộng đường. Trao đổi với PV báo Tiền Phong, đại diện Tổ Thanh tra xây dựng xã Đa Tốn xác nhận, từ nhiều năm qua trên phần đất hành lang Dốc đê Đa Tốn đã có tình trạng nhiều hộ gia đình xây dựng lấn chiếm vào phần đất hành lang, nhưng vi phạm này có từ nhiều năm trước nên rất khó xử lý. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, thay vì xử lý đồng loạt các công trình vi phạm, UBND xã Đa Tốn chỉ ra quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm của ông Lê Duy Dũng, trong khi các công trình vi phạm đều ở đây đều rõ ràng và kéo dài suốt nhiều năm qua.

Giải thích về việc chỉ ra quyết định cưỡng chế đối với 1 hộ gia đình, thay vì tất cả các công trình nằm trong diện vi phạm, đại diện UBND xã Đa Tốn cho biết: “Hộ nhà ông Lê Duy Dũng có đơn của hàng xóm khiếu kiện gửi ra UBND xã, UBND huyện, và được UBND thành phố Hà Nội ban hành Kết luận số 34, yêu cầu xử lý đối với công trình của ông Lê Duy Dũng thì xã chỉ xử lý nhà ông Dũng. Nếu các công trình vi phạm khác có đơn khiếu nại, UBND xã sẽ kiểm tra và xử lý sau. Hiện chưa có đơn thì xã chưa xử lý…”.

Tuy nhiên, việc UBND xã chỉ mạnh tay xử lý một trường hợp, trong khi nhiều công trình vi phạm khác vẫn tồn tại sẽ khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về sự quyết tâm của chính quyền địa phương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm