Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa

TPO - Nhiều hành khách mặc đồ bảo hộ kín mít háo hức đến sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục lên máy bay về quê trong ngày đầu thí điểm mở lại đường bay nội địa.
Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 1

Từ sáng sớm ngày 10/10, nhiều hành khách đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục lên máy bay về quê ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 2

Theo ghi nhận của phóng viên, do là ngày đầu thí điểm đường bay nội địa nên dù 11 giờ trưa máy bay mới cất cánh, nhiều hành khách đã đến sân bay làm thủ tục từ 8 giờ sáng.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 3

Chị N.T.L (quê Phú Yên) cho biết, gia đình chị có em bé nên không dám về quê bằng đường bộ, vợ chồng chị đợi nhiều tháng nay chờ hàng không mở cửa để mua vé máy bay về quê thăm gia đình sau thời gian giãn cách xã hội.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 4

Trong ngày đầu mở cửa đường bay thí điểm, nhiều hành khách cho biết giá vé máy bay đắt gấp 3 lần ngày thường, thậm chí cao hơn cả ngày Tết nhưng họ vẫn chấp nhận bỏ tiền mua vé để về quê.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 5

Anh Huỳnh Trúc Lâm Tùng, quê Phú Yên cho biết, để mua được vé máy bay về quê, anh phải đặt mua với giá hơn 2,5 triệu đồng. Trong khi đó, trước đây giá chỉ khoảng 600 nghìn đồng, ngày Tết cũng không đến 2,5 triệu đồng.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 6

"Dù giá cao nhưng xa nhà nhiều tháng rồi tôi muốn về quê nên chấp nhận bỏ số tiền lớn để mua vé. Với mức giá cao như thế này người lao động nghèo rất khó để tiếp cận", anh Tùng nói.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 7

Trong khi đó, bà Lê Thị Phượng, ở Quảng Nam may mắn được Hội đồng hương giúp đỡ mua vé máy bay từ Tân Sơn Nhất về Đà Nẵng với giá 1,25 triệu đồng.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 8

Sáng 10/10, bà Phượng trang bị đồ bảo hộ, mang theo bình cồn sát khuẩn đến sân bay từ 8 giờ sáng trong khi lịch bay là 11h30 trưa. "Nói chung được về là mừng rồi, tôi có người quen tự chạy xe máy về quê nhưng thấy không an toàn nên tôi đợi hàng không mở cửa và được Hội đồng hương hỗ trợ mua được vé máy bay", bà Phượng chia sẻ.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 9

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hành khách đi máy bay phải đáp ứng được các điều kiện như tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19).

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 10

Hành khách phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay; Thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát; Không tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 11

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực sảnh A nhà ga Quốc nội được bố trí sắp xếp các quầy thủ tục cho các hãng hàng không gồm: Hành khách của hãng Vietnam Airlines làm thủ tục tại đảo C-D; Bamboo Airways tại đảo H và Pacific Airlines tại đảo E.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 12

Hành khách di chuyển từ nhà ga nội địa, vào cửa D2, đến đúng quầy thủ tục của hãng hàng không tại khu vực sảnh A để làm thủ tục chuyến bay.

Hành khách mặc bảo hộ kín mít đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày đầu thí điểm bay nội địa ảnh 13

Khu vực Sảnh B nhà ga Quốc nội phục vụ cho hành khách đi của hãng hàng không Vietjet Air, hành khách di chuyển theo cửa D6, vào đảo K làm thủ tục chuyến bay.

MỚI - NÓNG
Một người đàn ông bán thận trên giường mổ
Nạn mua bán tạng bất hợp pháp ở Iran
TP - Hầu như ngày nào cũng có những quảng cáo mới xuất hiện. Nội tạng của người nghèo đã trở thành linh kiện với các mức giá khác nhau. Ngoài thận còn có gan, tủy, giác mạc, trứng... thậm chí có người rao bán cả tinh hoàn.
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
Bản tin 8H: Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt
TPO - Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), ngày 10/6, tổng công suất nguồn khả dụng miền Bắc đạt 20.321MW; trong đó công suất khả dụng của thủy điện là 5.244MW. Tình trạng cắt điện ở miền Bắc được giảm bớt nhờ việc huy động các nhà máy nhiệt điện tại miền Bắc tăng thêm 1.000MW.