TPO - Những cơn giông bão dữ dội đã khiến hơn 1.300 chuyến bay tại sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở Paris - Pháp bị gián đoạn, khiến hoạt động hàng không châu Âu rơi vào trạng thái hỗn loạn.
TPO - Bộ Tài chính đề nghị thu hồi và chuyển giao kết cấu hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc do Nhà nước đầu tư, quản lý từ Bộ Xây dựng về UBND tỉnh Kiên Giang, để thực hiện dự án đầu tư mở rộng cảng nhằm phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.
TPO - Nhằm chào mừng 70 năm giải phóng Hải Phòng, từ ngày 10/5 ngành đường sắt sẽ đưa vào vận hành đoàn tàu hạng sang mang tên Hoa Phượng Đỏ, trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Đoàn tàu này thiết kế ghế ngồi 180 độ nên hành khách có thể thoải mái tự điều chỉnh hướng ngồi phù hợp, không còn lo say tàu do ngồi ngược chiều khi tàu chạy.
TPO - Khi đang thu gom xe đẩy tại khu vực công cộng sảnh B tầng 1 nhà ga T1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, chị Nguyễn Thị Thu - nhân viên đội xe đẩy của trung tâm khai thác ga Nội Bài - đã phát hiện chiếc túi xách màu đen có tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.
TPO - Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong hai ngày 30/4-1/5, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM đạt 1.440 lượt cất - hạ cánh, đạt 233.000 hành khách.
Chỉ trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4/2025, Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đã chính thức bước vào mùa lễ hội ấn tượng với sự bùng nổ mạnh mẽ lượng du khách. Hơn 70.000 lượt khách đã đến tham quan và trải nghiệm, trong đó khu vui chơi giải trí đã thu hút gần 30.000 lượt khách, tạo nên một không khí nhộn nhịp và sôi động ngay từ những ngày đầu kỳ nghỉ lễ. Không chỉ thế, khách sạn Dream Dragon Resort với 303 phòng cũng đã kín khách, cho thấy sức hút mạnh mẽ của điểm đến này.
TPO - Trên đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt có các cựu chiến binh, họ xúc động vì được sống lại giây phút thiêng liêng của dân tộc 50 năm trước. Ông Cao Hùng Nam - Trưởng tàu khách SE1 - cho biết: "Trong gần 20 năm gắn bó với ngành đường sắt, từng vận hành rất nhiều đoàn tàu phục vụ những sự kiện lớn của ngành, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là chuyến tàu lần này".
TPO - Hôm nay (29/4) là ngày cao điểm đi lại trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Dự kiến, hành khách đổ về sân bay Nội Bài - Hà Nội là 108.000, sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM là 122.000 người.
TPO - Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này, ngành hàng không dự kiến đón 2,4 triệu hành khách, ngày cao điểm nhất phục vụ hơn 420.000 lượt hành khách. Do tình trạng thiếu máy bay nên các hãng hàng không tăng cường các chuyến bay vào khung giờ đêm.
TPO - Chiếc xe 12 chỗ lật nhào trên đường Mỹ Phước Tân Vạn (Bình Dương). Người đi đường nhanh chóng tới hỗ trợ, giải cứu hành khách bị mắc kẹt trong xe.
TPO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị là bước cần thiết, nhằm đảm bảo tính khả thi và đồng bộ cho quá trình triển khai dự án theo hình thức đối tác công - tư (PPP).
TPO - Đoàn tàu Thống Nhất đặc biệt không chỉ gợi nhắc về quá khứ hào hùng và lịch sử vẻ vang ngày 30/4/1975 - ngày thống nhất đất nước, Bắc - Nam sum họp một nhà, việc tổ chức đoàn tàu còn nhằm tri ân các hành khách là cựu chiến binh, người có công với cách mạng.
TPO - Nhân dịp khai trương nhà ga hành khách quốc nội T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM sáng nay (19/4), Vietnam Airlines đã sử dụng máy bay Boeing mang biểu tượng Chim Lạc để khai thác chuyến bay VN244 hành trình TPHCM - Hà Nội. Hãng hàng không cho biết, hình ảnh Chim Lạc được coi là biểu tượng khát vọng bay cao.
TPO - Từ hôm nay (19/4), Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Côn Đảo, với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày, đánh dấu việc "tái sinh" đường bay này sau hơn 1 năm tạm dừng. Theo khảo sát, giá vé khứ hồi chặng này lên tới gần 9 triệu đồng.
TPO - Nhờ công nghệ định danh sinh trắc học tích hợp trên VNeID, hành khách Vietnam Airlines có thể di chuyển xuyên suốt hành trình mà không cần xuất trình giấy tờ, tiết kiệm thời gian, giảm ùn tắc tại sân bay dịp cao điểm.
TPO - Tính đến ngày 17/4, ngành đường sắt đã bán được hơn 76.000 vé tàu, riêng đoàn tàu Thống Nhất được thiết kế đặc biệt để chào mừng 50 ngày giải phóng miền Nam (30/4) đã "cháy vé".
TPO - Để đảm bảo hành trình thuận lợi, hành khách được khuyến nghị kiểm tra kỹ thông tin nhà ga khởi hành trên vé, tìm hiểu sơ đồ nhà ga T3, đến sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ bay, và ưu tiên sử dụng các hình thức check-in trực tuyến trên website, ứng dụng di động hoặc tại các ki - ốt tự phục vụ tại sân bay.
TPO - Theo Nghị quyết số 60 ngày 12/4 của Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương khóa 13, cả nước sẽ còn 34 tỉnh thành, điều này đồng nghĩa với việc sau sáp nhập nhiều địa phương sẽ sở hữu đến 2 sân bay với quy mô "khủng".
TPO - Một chiếc trực thăng chở khách đã rơi xuống sông Hudson ở New York chiều 10/4 (giờ Mỹ). Video từ hiện trường cho thấy chiếc máy bay bị rụng cánh giữa không trung trước khi lao xuống nước.
TPO - Để đợi đoàn bác sĩ đi lấy mô tạng cứu người kịp lên máy bay từ TPHCM ra Hà Nội, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã chủ động lùi giờ cất cánh 35 phút nhưng toàn bộ hành khách vẫn đồng lòng kiên nhẫn chờ đợi.
TPO - Do tình trạng khẩn cấp về y tế và trục trặc kỹ thuật nên chuyến bay của Hãng hàng không Virgin Atlantic khi đang trên hành trình từ London, Anh đến Mumbai của Ấn Độ đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quân sự Diyarbakir của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến hơn 260 hành khách bị mắc kẹt suốt 2 ngày mà không có đồ ăn hay nước uống.
TPO - Các hãng hàng không Việt Nam dự kiến thực hiện hơn 7.500 chuyến bay với trung bình 685 chuyến/ngày trên các đường bay nội địa trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5. Các đường bay đi/đến những điểm du lịch như Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Lạt, Quy Nhơn được các hãng tăng tải mạnh nhất.
TPO - Từ 20h30 - 21h30 tối qua (22/3), Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2025, trong đó sẽ tắt đèn chiếu sáng tại các khu vực văn phòng, phòng chờ, hành lang tại nhà ga T1 và T2 nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng tại các khu vực phục vụ hành khách.
TPO - Vietnam Airlines buộc phải hủy 6 chuyến bay đến/đi từ Munich và Frankfurt, Đức trong ngày 9-10/3 do công nhân và nhân viên mặt đất tại 11 sân bay đình công để đàm phán về tiền lương vào ngày 10/3. Theo ước tính, sự việc sẽ đe dọa hủy hơn 3.400 chuyến bay và ảnh hưởng đến 510. 000 hành khách.
TPO - Lượng hành khách đổ về Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội hôm nay (8/3) tăng cao hơn so với ngày thường, với tổng cộng 537 chuyến bay nội địa và quốc tế, phục vụ 87.828 lượt khách.
TPO - Cuộc tìm kiếm xác chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được nối lại ở Ấn Độ Dương. Đây có thể là nỗ lực cuối cùng để xác định tung tích chiếc máy bay mất tích 11 năm trước.
TPO - Trong lúc dọn giường của hành khách, nhân viên phụ trách toa số 2 tàu SE30 phát hiện chiếc túi xách chứa hàng nghìn USD, tiền mặt và tài sản bỏ quên trong hành trình từ ga Sài Gòn - TPHCM đến ga Giã - Vạn Ninh, Khánh Hòa.
TPO - Một chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines đã bị lật ngửa khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Toronto Pearson, khiến ít nhất 18 người bị thương.