Có 23 kết quả :

Lãnh đạo G-20 chụp ảnh chung (Reuters)

Ông Tập Cận Bình và khối BRICS lên án chủ nghĩa bảo hộ

TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo các nền kinh tế đang phát triển đã lên án chủ nghĩa bảo hộ tại hội nghị thượng đỉnh G-20 đang diễn ra tại Argentina, sự kiện bị phủ bóng đen bởi lời đe dọa leo thang đánh thuế đối với hàng hóa Trung Quốc của tổng thống Mỹ Donald Trump.
Ô tô Vinfast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại liên minh châu Âu

Ô tô Vinfast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại liên minh châu Âu

Hai mẫu ô tô Sedan và SUV do VinFast sản xuất sẽ được bảo hộ kiểu dáng tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, theo hiệu lực của văn bằng được Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO) cấp. Việc chủ động đăng ký và được quốc tế bảo hộ trước khi ra mắt sản phẩm là minh chứng cho thấy tầm vóc, tốc độ và sự chuyên nghiệp của thương hiệu ô tô Việt - Vinfast khi hội nhập thị trường thế giới.
Bảo hộ công dân Việt ở Úc, Malaysia, Trung Quốc

Bảo hộ công dân Việt ở Úc, Malaysia, Trung Quốc

TP - Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 31/3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Úc đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Úc đề nghị cung cấp thông tin, đối xử nhân đạo với 29 ngư dân Việt Nam bị bắt hôm 27/3 (vì đánh bắt trái phép trong vùng biển nước này), đồng thời để các cán bộ của Đại sứ quán tiếp xúc với họ để thực hiện công tác bảo hộ. 
Bảo hộ mía đường chỉ vì lợi ích nhóm?

Bảo hộ mía đường chỉ vì lợi ích nhóm?

TP - Dư luận những ngày qua khá nóng trước việc lần đầu tiên, lãnh đạo ngành Công Thương trực tiếp lên tiếng “chê” những điểm yếu của ngành mía đường Việt Nam với đề nghị ngành cần đổi mới để có sức cạnh tranh trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng. 
Rùng mình cảnh “người nhện” mưu sinh ở Sài Gòn

Rùng mình cảnh “người nhện” mưu sinh ở Sài Gòn

Treo mình trên các tòa nhà chọc trời, những “người nhện” vẫn miệt mài giữa cái nắng nóng bỏng da của tiết trời Sài Gòn để cọ rửa từng ô kính. Đó là công việc mưu sinh hàng ngày của những người lao động nghèo tại nhiều công trình trên địa bàn thành phố.
Người dân tộc phải được học hai ngôn ngữ

Người dân tộc phải được học hai ngôn ngữ

Tại buổi tham vấn đại diện trí thức dân tộc thiểu số về sửa đổi Dự thảo Hiến pháp 1992, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan tới các vấn đề của người dân tộc thiểu số như về dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa dân tộc...
Người nhện giữa Thủ đô

Người nhện giữa Thủ đô

TP - Trong 6 tiếng đồng hồ, những người thợ lau kính làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi trên độ cao 200m, ngoài trời, bất chấp tiết trời nắng đổ lửa, gió mạnh, hay những đồng tiền công thấp hơn bình thường. Phải dũng cảm và chịu khó lắm, mới làm được người nhện cao ốc.
Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn

Bàn giao ngư dân Philippines gặp nạn

TP - Chiều 27-8, BĐBP Đà Nẵng cùng đại diện Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam tiến hành các thủ tục bàn giao ngư dân Bochito Lagdamin (43 tuổi) gặp nạn tại vùng biển Trường Sa để đưa về nước.