Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19

Ghi nhận tại Bock A1, chung cư Sun View Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM, từ sáng sớm công tác chuẩn bị cho cử tri đang cách ly bầu cử được thực hiện nghiêm túc.
Ghi nhận tại Bock A1, chung cư Sun View Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM, từ sáng sớm công tác chuẩn bị cho cử tri đang cách ly bầu cử được thực hiện nghiêm túc.
TPO - Sáng 23/5, cùng với hơn 5,4 triệu cử tri ở TPHCM, những cử tri trong khu vực cách ly phòng chống COVID-19 cũng làm tròn nghĩa vụ của mình khi vừa bỏ phiếu bầu cử vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 1

Các thành viên tổ bầu cử được trang bị đồ bảo hộ, nước sát khuẩn để vào bên trong tòa nhà đang cách ly nhằm hỗ trợ cử tri bỏ phiếu bầu cử.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 2

Công tác phòng chống dịch COVID-19 trong khu cách ly được thực hiện nghiêm ngặt khi cư dân đến để bỏ phiếu bầu. Nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế trước khi cho cử tri vào bỏ phiếu.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 3

Ông Huỳnh Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức cho biết, tại tòa nhà đang cách ly, lực lượng chức năng bố trí hai cửa lên xuống tách biệt để cử tri đi bầu cử và trở về căn hộ của mình không gặp nhau trực tiếp. Khu vực cách ly có 771 cử tri.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 4

Công tác bầu cử tại đây cũng được thực hiện theo từng tầng riêng biệt, sau khi cử tri mỗi tầng bỏ phiếu bầu cử xong, nhân viên y tế sẽ tiến hành phun khử khuẩn trước khi cho cư dân tầng khác xuống bỏ phiếu.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 5

Riêng tầng 18, nơi bệnh nhân COVID-19 lưu trú trước khi đưa đi điều trị, tổ bầu cử sẽ mang thùng phiếu lên từng căn hộ để cử tri bỏ phiếu. Mỗi căn hộ sẽ sử dụng bút, thước, găng tay riêng khi thực hiện bầu cử.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 6

Quy tắc 5k được thực hiện nghiêm trong việc bỏ phiếu bầu cử ở khu cách ly.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 7

Ông Minh Phụng, cư dân đang sống tại Block A1 chung cư Sun View Town cho biết, dù trong điều kiện cách ly nhưng ông và gia đình vẫn được thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. "Tôi tin chắc cuộc bầu cử lần này sẽ diễn ra thành công và thật đáng nhớ với toàn bộ cư dân nơi đây”, ông Phụng chia sẻ.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 8

Sau mỗi đợt bỏ phiếu bầu cử của từng tầng, nhân viên y tế thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bầu cử.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 9

Tương tự, tại khu phong toả đường Đoàn Phú Tứ, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM có 72 hộ với hơn 300 nhân khẩu đang cách ly phòng chống COVID-19 cũng thực hiện bỏ phiếu bầu cử vào sáng nay.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 10

Bà Trang Thị Hoà Hợp - Phó Chủ tịch phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM cho biết, trong tối 22/5, phường đã thành lập tổ bầu cử ngay trong khu cách ly.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 11

"Tổ này khác với những tổ khác ở chỗ là sẽ có 3 người trong tổ mặc quần áo phòng dịch, đem thùng phiếu lưu động đến từng hộ. Trước đó, chúng tôi sẽ phát mỗi hộ găng tay, bút và thước. Sau khi cử tri đã chọn được người thì sẽ bỏ vào thùng phiếu" - bà Hợp cho biết.

Ngày bầu cử đặc biệt của cử tri trong khu cách ly do COVID-19 ảnh 12

Con hẻm trên đường Đoàn Phú Tứ bị tạm phong toả từ ngày 20/5. Nơi đây có ca F1 là người có tiếp xúc với ca mắc COVID-19 là con của bệnh nhân 4780 bán bánh canh ở hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM.

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.