Khám phá motor bay Aero-X giá 'siêu tưởng'

Khám phá motor bay Aero-X giá 'siêu tưởng'
TPO - Nhiều dự án motor sử dụng cánh quạt để nâng hoàn toàn chiếc xe lên khỏi mặt đất đã được thực hiện, nhưng Aero-X có lẽ là phiên bản hoàn thiện nhất.

Bay lượn là mơ ước của con người, vì thế motor bay cũng là phương tiện của con người nhằm thỏa ước mơ này. Một chiếc motor bay có thể nâng bạn lên khỏi mặt đất và di chuyển mà chiếc xe không tiếp xúc với mặt đường. Nói cách khác, đây là phương tiện di chuyển không cần đường xá.

Với tên tiếng Anh là hoverbike, chiếc motor bay sử dụng động cơ để truyền động tới 2 cánh quạt công suất lớn, đủ sức nâng chiếc xe cùng người lái lên khỏi mặt đất.

Khám phá motor bay Aero-X giá 'siêu tưởng' ảnh 1

Aero-X do Aerofex thiết kế và hoàn thiện, có thể khiến nhiều người tưởng tượng tới phương tiện giao thông của tương lai. Có thể thấy Aero-X là chiếc hoverbike hoàn thiện nhất tính tới thời điểm này.

Aerofex cũng mạnh dạn tung ra thời điểm chính thức trình làng một chiếc motor bay thực thụ, đó là vào năm 2017.

Khám phá motor bay Aero-X giá 'siêu tưởng' ảnh 2

Aero-X có thể chở được hai người, tương tự như ngồi xe máy. Tất nhiên sự khác biệt là bạn sẽ không được nâng đỡ bởi hai bánh xe và bằng hai quạt lớn làm từ sợi carbon. Và bạn sẽ không ở trên mặt đất, khi chiếc hoverbike sẽ khiến bạn bay cách mặt đất khoảng 3 mét.

Phiên bản đầu tiên có tốc độ tối đa 72 km/h, và một bình nhiên liệu đầy sẽ giúp bạn di chuyển được khoảng 1 giờ 15 phút, đủ để bạn có một hành trình đủ xa trên một phương tiện mơ ước.

Khám phá motor bay Aero-X giá 'siêu tưởng' ảnh 3

Aero-X có tổng tải trọng 140 kg, và tất nhiên để an toàn thì bạn nên mang theo đồ bảo hộ.

Thêm một điểm đặc biệt nữa, Aero-X có thể đặt trước ngay từ bây giờ với mức giá 85.000 USD.

Khám phá motor bay Aero-X giá 'siêu tưởng' ảnh 4
MỚI - NÓNG