Có 34 kết quả :

CSGT Đà Nẵng đội nắng kiểm tra xử lý xe quá tải

CSGT Đà Nẵng đội nắng kiểm tra xử lý xe quá tải

TPO - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP về mở đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông đối với loại hình xe tải, xe ben chở quá tải trọng quy định, gây mất trật tự an toàn giao thông, những ngày qua, các cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an Đà Nẵng không quản nắng nóng, có mặt trên tuyến quốc lộ 14B (xã Hòa Nhơn, Hòa Vang) để kiểm tra các phương tiện có dấu hiệu vi phạm. 
Phí sử dụng đường bộ được đề xuất giảm trong năm 2023

Phí sử dụng đường bộ được đề xuất giảm trong năm 2023

TPO - Mới đây, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ đề xuất giảm 10% phí sử dụng đường bộ đối với xe vận tải hàng hóa, 30% với xe kinh doanh vận tải hành khách trong 6 tháng đầu năm 2023 nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ về giảm thuế, phí, lệ phí hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.
Sẽ đặt trạm cân tải trọng ở các điểm chở đất, đá của dự án mở rộng Nhà máy thép Hòa Phát.

Đặt trạm cân tải trọng ở các điểm chở đất, đá của dự án mở rộng Nhà máy thép Hòa Phát

TPO - Trước thực trạng xe tải chở đất, đá từ công trường thi công mặt bằng dự án mở rộng Nhà máy thép Hòa Phát làm ô nhiễm tiếng ồn, bụi mù mịt khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng chức năng đặt cân tải trọng cố định (hoặc lưu động) tại các điểm ra, vào dự án này.
Chiếc máy bay siêu khủng trên thế giới

Chiếc máy bay siêu khủng trên thế giới

Máy bay vận tải Beluga của Airbus ra đời nhằm vận chuyển những loại hàng hóa cồng kềnh, quá khổ. Beluga có chiều dài 56,15m, sải cánh 44,84m với khoang chứa hàng có thể tích 1.410 m3. Tải trọng cất cánh tối đa của những chiếc Beluga đạt 155 tấn với khả năng chuyên chở hàng hóa nặng tối đa 47 tấn.
Quyết tử

Quyết tử

TP - Tinh thần “quyết tử cho xe quá tải quyết sinh” đang lên cao. Sau chiêu thức dùng ô tô đâm hỏng trạm cân, nay, một số đối tượng đã chuyển sang hình thức lao xe máy tốc độ cao vào giữa hai bàn cân rồi bỏ chạy. Chỉ cần thế thôi, mắt thần của cân đã hỏng, hoặc dây nối cân với máy tính đã đứt. Đơn giản hơn dùng ô tô, mà vẫn hiệu quả. Kinh người!
 Nhiều cán bộ phàn nàn về việc thiết bị hoạt động phập phù tại Trạm cân Dốc Xây, Tam Điệp, Ninh Bình

Tài xế uất ức vì một số trạm cân phập phù

TP - Như đã phản ánh, từ 1/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) triển khai các trạm cân tải tại 63 tỉnh, thành. Đến nay, không ít địa phương phàn nàn các thiết bị hoạt động chập chờn, không chính xác. Nhiều tài xế khiếu nại vì bị xử phạt oan.
Siết tải trọng các phương tiện vận tải để bảo vệ đường. Ảnh minh họa

Siết xe quá tải, vì sao Vasep 'than thở'?

TP - Trong những ngày qua, cả nước rầm rộ thực hiện việc siết tải trọng các phương tiện vận tải, đặc biệt là xe tải, xe container. Mục tiêu thì ai cũng rõ, là để bảo vệ đường sá. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã nảy sinh không ít vấn đề mà hệ lụy là một số ngành sản xuất, kinh doanh gặp khó, ngay trong lúc kinh tế khó khăn.