TPO - Tham gia sân chơi "Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu" năm 2023, các em thiếu niên trên toàn quốc có cơ hội thành đại sứ tham gia trại hè quốc tế miễn phí tại Nhật Bản, Philippines cùng bố hoặc mẹ, với trị giá hàng trăm triệu đồng.
TPO - Hội thảo khoa học quốc tế “Ngôn ngữ học ứng dụng - xu hướng chuyển đổi trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương - APCAL HANU” diễn ra từ ngày 28-30/11 đã thu hút hàng trăm chuyên gia, các diễn giả, nhà nghiên cứu hàng đầu về ngôn ngữ học ứng dụng trong và ngoài nước.
TP - Bộ GD&ĐT đã đề xuất phương án thi Tốt nghiệp từ năm 2025 với 4 môn thi gồm bắt buộc và lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về việc bỏ môn Ngoại ngữ khỏi môn thi bắt buộc.
TPO - Nhiều giáo viên, nhà quản lý đã nêu quan điểm phản biện ý kiến lo lắng học sinh sẽ lười học ngoại ngữ nếu không bắt buộc phải thi môn này tại kỳ thi tốt nghiệp.
TPO - Sáng ngày 14/11/2023, tại trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Anh ngữ OKO tổ chức phát động sân chơi “Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu” năm 2023.
TPO - Trịnh Hải Đăng là sinh viên năm 4 trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐHQG TP.HCM, hiện đang giữ vai trò cố vấn cho PISE Việt Nam. Từng là một cô gái “mù tiếng Anh” đến nay Hải Đăng đã vinh dự trở thành đại biểu thanh niên của Việt Nam tham gia Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 được tổ chức tại Labuan Bajo, Indonesia, đặc biệt là tổ chức thành công mô hình nâng cao khả năng ngoại ngữ và giao lưu quốc tế cho sinh viên Khoa.
TPO - Sau gần một tháng trễ hẹn trả tiền cho phụ huynh, Apax Leaders đề xuất lộ trình trả nợ đến cuối năm 2025, kéo dài hơn 1,5 năm so với cam kết trước đó.
TPO - Với thế mạnh là đào tạo các nhóm ngành về công nghệ, năng lượng, biến đổi khí hậu, New Zealand chính là sự lựa chọn để teen “quẹt phải” bởi vì không cần master tiếng Anh, bạn vẫn có thể apply học bổng lên đến 100% tại các trường.
TPO - Nguyễn Thanh Thúy (quê Phú Thọ) là sinh viên chương trình tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ – K65, Viện Ngoại ngữ, Đại học Bách khoa Hà Nội. Mới đây, Thanh Thúy đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, nhận học bổng Khuyến khích học tập loại A kỳ II năm học 2022 - 2023 với GPA: 3,92; ĐRL: 100, đồng thời cô cũng là “nữ minh tinh” được nhiều sinh viên ngưỡng mộ với kiến thức chuyên ngành khủng.
TPO - Luyện thi IELTS chưa bao giờ là một hành trình đơn giản, gian truân nhất phải kể đến Writing. Không ít bạn đã đổ bạc triệu, tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng điểm thì vẫn “lẹt đẹt”. IELTS Writing Journey from Basics to Band 6.0 chính là quyển sách “chân ái” để bạn “đánh đâu thắng đó” với bài thi Writing.
TPO - Từng là một cậu học sinh "ngán" môn Toán và mê game nhưng đến hiện tại, Phan Gia Huy (trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) đã "bỏ túi" 18 huy chương môn Toán, tiếng Anh từ các cuộc thi quốc gia đến các cuộc thi quốc tế.
TPO - Đối tượng tham gia chương trình là viên chức giáo viên cấp tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đạt IELTS từ 6,5 trở lên. Tổng thời gian thực hiện chương trình là 14 ngày, trong đó có 12 ngày ở nước ngoài.
TPO - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
TPO - Liên quan đến vụ trường học 'trắng' giáo viên Tiếng Anh sau quyết định của lãnh đạo huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), đơn vị tham mưu thừa nhận nóng vội, thiếu sót.
TPO - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đã ký quyết định điều chuyển giáo viên Tiếng Anh duy nhất của một trường sang nơi khác, khiến trường này rơi vào cảnh "trắng" giáo viên Tiếng Anh.
TPO - Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, Thượng úy Thông mượn hội trường UBND xã Hoa Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) để mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho các em nhỏ học sinh trên địa bàn.
Theo các chuyên gia, giai đoạn từ 1,5 – 3 tuổi, trẻ bật ra ngôn ngữ một cách mạnh mẽ, và đó là nền tảng rất quan trọng để trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn ở giai đoạn về sau. Trong đó, giai đoạn đỉnh cao là khi trẻ được 2 tuổi, ngôn ngữ phát triển một cách đột phá.
TPO - Ngày 30/7, CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Dương) tổ chức “Hành trình tuổi trẻ Bình Dương vì biên cương Tổ quốc năm 2023” tại tỉnh Gia Lai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
TPO - Nguyễn Công Duy (sinh năm 1999) tại Thành phố Thái Nguyên với đặc sản chè Tân Cương và Bánh chưng Bờ Đậu nổi tiếng. Công Duy tốt nghiệp bằng Xuất sắc chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh – K40 của Trường Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên. Duy kém may mắn so với mọi người khi phải đối mặt với căn bệnh “xương thủy tinh, xương dễ vỡ” từ khi còn nhỏ, nhưng Duy không ngại gian khổ vượt khó, sống tích cực vươn lên trong cuộc sống.
TPO - Hơn 200 tình nguyện viên được các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc chọn cử tham gia Chương trình tập huấn các tình nguyện viên dạy tiếng Anh cấp Trung ương năm 2023. Đây là những hạt nhân góp phần gây dựng các đội hình tình nguyện giúp thanh thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn, các khu công nghiệp tiếp cận với tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết để hội nhập quốc tế.
TPO - Trung ương Đoàn phối hợp Hệ thống Anh ngữ Quốc tế AMES tổ chức khai giảng Chương trình Toán – Tiếng Anh hè 2023 miễn phí dành cho học sinh Tiểu học toàn quốc.
TPO - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Kon Tum giao Sở GD&ĐT kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan vụ lộ đề thi môn tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2023-2024.
TPO - Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tổ chức kỳ thi này. Theo đó, kỳ thi có 7 môn thi độc lập, gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.
TP - Theo thống kê của Sở GD&ĐT TPHCM, bài thi môn tiếng Anh có 2.147 thí sinh đạt điểm 10, chiếm 2,22% trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Năm 2022 chỉ có 478 thí sinh đạt điểm 10 môn này.
TPO - Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum sẽ xử lý nghiêm những vi phạm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc lộ bản thảo đề thi tiếng Anh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2023-2024.
TP - Năm ngoái, dù đang dồn sức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và vào đại học, con trai tôi và nhiều bạn đồng lứa còn phải gồng mình học thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, với mục đích thay môn thi ngoại ngữ.
TPO - Dẫn đầu về điểm chuẩn vào lớp 10 của trường Phổ thông Năng khiếu TPHCM là lớp chuyên Hóa với 33 điểm. Tiếp sau là điểm chuẩn lớp chuyên Tiếng Anh và Toán, lần lượt là 31,6 và 30,7 điểm…