Hà Nội thu giữ hàng trăm nghìn bộ đồ bảo hộ, khẩu trang 3M nghi giả

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường thu giữ khẩu trang 3M nghi giả. Ảnh: TCQLTT
Hiện trường thu giữ khẩu trang 3M nghi giả. Ảnh: TCQLTT
TPO - Trong số trên 400.000 sản phẩm, vật tư y tế phòng chống dịch vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ, có loại khẩu trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M và không rõ xuất xứ. Đây là loại khẩu trang thường dùng cho các trường hợp cần phòng tránh lây nhiễm rất cao như cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội đã thu giữ trên 400.000 sản phẩm các loại phục vụ phòng chống dịch COVID-19 như khẩu trang y tế, kính chống giọt bắn, găng tay cao su, bộ đồ bảo hộ y tế…

Cụ thể, ngày 1/9, Đội QLTT số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đội 2 - Phòng an ninh kinh tế - Công an TP.Hà Nội kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại số 43 Đường 3, Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Trong lô hàng thiết bị y tế vừa bị QLTT thu giữ, có hơn 20.000 khẩu trang y tế thường dùng cho các trường hợp cần phòng tránh lây nhiễm rất cao như cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch đã có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu 3M của Mỹ. Tại hiện trường, đại diện Công ty 3M cũng xác nhận, lô hàng có dấu hiệu giả mạo sản phẩm chính hãng mà doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ tại thị trường Việt Nam.

Kiểm đếm, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ trên 400.000 sản phẩm các loại gồm: 11.490 chiếc khẩu trang KN95 nhãn có chữ nước ngoài; 1.130 bộ bảo hộ y tế, 550 chiếc áo liền quần, 5.500 chiếc bao chân và 347.000 chiếc găng tay cao su, tất cả đều không rõ xuất xứ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch

TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

Hà Nội: Đường ngập, trạm bơm tiêu úng 4.700 tỷ đồng tê liệt

TPO - Trong khi Đại lộ Thăng Long và nhiều khu dân cư tại một số xã của huyện Hoài Đức bị ngập nặng mấy ngày qua, nguyên nhân được xác định lượng mưa lớn và mực nước sông Nhuệ dâng cao. Vậy nhưng, có vai trò hoạt động hạ mực nước sông Nhuệ mỗi khi có mưa, nhưng trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư trên 4.700 tỷ đồng lại nằm bất động.