Có 147 kết quả :

Dự thảo Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe ô tô: Chủ sở hữu không được sang nhượng

Dự thảo Nghị quyết thí điểm đấu giá biển số xe ô tô: Chủ sở hữu không được sang nhượng

TP - Theo dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về đấu giá biển số xe ô tô được Bộ Công an xây dựng, hoàn thiện, cơ quan Nhà nước không đưa ra khái niệm biển số “xấu, đẹp”, do đó sau khi người dân chọn biển số thì mới đưa ra đấu giá công khai. Tuy nhiên, người trúng đấu giá chưa được mua bán, sang nhượng quyền sở hữu biển số này vì đây là một loại “hàng hóa đặc biệt”.
Đấu giá biển ô tô: Quan niệm biển xấu - đẹp được quy định thế nào?

Đấu giá biển ô tô: Quan niệm biển xấu - đẹp được quy định thế nào?

TPO - Đại tá Đỗ Thanh Bình – Cục Phó Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, theo Dự thảo Nghị quyết thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá, cơ quan Nhà nước không đưa ra khái niệm biển số “xấu, đẹp” mà sau khi người dân chọn biển số trong kho chưa được cấp thì cơ quan chức năng sẽ đưa ra đấu giá công khai. 
Bộ trưởng Bộ Y tế: Sửa đổi phác đồ, thí điểm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sửa đổi phác đồ, thí điểm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà

TPO - Thí điểm điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh khi đề cập đến chiến lược giảm tải điều trị, giảm tối đa tử vong do dịch COVID-19 tại hội nghị tập huấn trực tuyến về quản lý, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19 và an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, sáng 13/8.
Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 10

Cẩn trọng đón khách quốc tế hộ chiếu vắc-xin

TP - Lần đầu tiên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố dự thảo kế hoạch chi tiết thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc, nhằm xin ý kiến các bộ, ngành liên quan với kỳ vọng mở cửa thí điểm “hộ chiếu vắc-xin” từ tháng 10 tới.
TPHCM sẽ thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phố. Ảnh: HCDC.

TPHCM thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà trên toàn thành phố

TPO - Trong thời gian cách ly y tế tại nhà, người thực hiện cách ly phải lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 5 lần vào thời điểm ngày thứ nhất, ngày thứ 7, 14, 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly hoặc ít nhất 2 lần vào thời điểm ngày thứ 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly đối với các đối tượng đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày.
Đại biểu Dương Trung Quốc. Ảnh: Như Ý

Băn khoăn thí điểm không tổ chức HĐND phường

TP - Chiều 14/11, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm không tổ chức HÐND tại các phường thuộc quận, thị xã của Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026. Nhiều ý kiến còn băn khoăn về tính hợp hiến của việc này.