Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Năm 2023, Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển được tổ chức với sự tham gia của 600 trại sinh là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố và lực lượng vũ trang trú đóng, kết nghĩa trên địa bàn TPHCM.

Sáng ngày 5/5, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" năm 2023.

Hội trại diễn ra trong hai ngày 5 - 6/5 tại huyện Cần Giờ với các hoạt động ý nghĩa nhằm bồi đắp niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ thành phố mang tên Bác.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội trại "Tuổi trẻ giữ biển" năm 2023.

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM cho biết Hội trại đã trở thành hoạt động ý nghĩa trong công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống về chủ quyền biển đảo quê hương. Được tổ chức lần đầu từ năm 2009, Hội trại đã trở thành một trong những giải pháp thiết thực của Thành Đoàn và Bộ đội Biên phòng Thành phố trong việc khơi gợi tình yêu biển đảo, qua đó xây dựng ý thức trách nhiệm thông qua các hành động thiết thực, cụ thể, góp phần bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 2

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM phát biểu tại lễ dâng hoa.

Năm 2023, Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển được tổ chức với sự tham gia của 600 trại sinh là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố và lực lượng vũ trang trú đóng, kết nghĩa trên địa bàn Thành phố. Các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ 69 cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn TPHCM được chia thành 6 tiểu trại với các tên gọi gắn liền với các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa): An Bang, Thuyền Chài, Song Tử Tây, Nam Yết, Sơn Ca, Phan Vinh.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 3

600 trại sinh tham gia Hội trại truyền thống "Tuổi trẻ giữ biển" năm nay.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 4

Cũng theo anh Hải, Hội trại năm nay có sự tham gia của các Tỉnh Đoàn cụm miền Đông Nam Bộ, các tỉnh đoàn kết nghĩa với TPHCM. Đây sẽ là cầu nối ý nghĩa giữa tuổi trẻ Thành phố với các đơn vị kết nghĩa để lan tỏa tình yêu biên giới, biển đảo trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 5

Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM trao khăn rằn cho các thành viên Ban Tổ chức.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 6

Anh Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh văn phòng T.Ư Đoàn trao mũ tai bèo cho các thành viên Ban Tổ chức.

Tham dự Hội trại truyền thống “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2023, các trại sinh được tham gia 12 hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo, về lực lượng bộ đội biên phòng, về vùng đất Cần Giờ giàu truyền thống anh hùng cũng như các hoạt động chăm lo cho lực lượng Bộ đội Biên phòng Thành phố và ngư dân vươn khơi bám biển.

Hàng trăm trại sinh dự Hội trại truyền thống Tuổi trẻ giữ biển ảnh 7

Các đại biểu cùng các trại sinh chụp hình tại tượng đài Bác.

Sau khi di chuyển đến huyện Cần Giờ, các trại sinh sẽ được chia thành hai đoàn công tác để thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có chính sách.

Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt tập thể, nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa cũng được tiến hành tổ chức như: Chương trình "Hãy làm sạch biển", Tham quan Chiến khu rừng Sác, Hoạt động trải nghiệm "Đời sống quân ngũ" hay Lễ viếng, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác...

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.