Khánh thành công trình thanh niên Cột mốc Trường Sa tại Trường Quân sự Quân khu 2

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp Trường Quân sự Quân khu 2 tổ chức gắn biển Công trình Thanh niên “Cột mốc Trường Sa” chào mừng đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Công trình "Cột mốc Trường Sa" đặt tại Trường Quân sự Quân khu 2, được khởi công và xây dựng từ ngày 30/8, với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng. Công trình được thiết kế dưới dạng những đường tròn đồng tâm hướng về cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Vị trí trung tâm là hình ảnh ngôi sao vàng năm cánh trên nền đỏ tươi.

Khánh thành công trình thanh niên Cột mốc Trường Sa tại Trường Quân sự Quân khu 2 ảnh 1

Khánh thành công trình thanh niên "Cột mốc Trường Sa" tại trường Quân sự Quân Khu 2. Ảnh: TĐVP

Anh Nguyễn Kim Quy - Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc chia sẻ, công trình có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, sự hy sinh của các thế hệ cha anh đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ đó khơi dậy lòng tự hào, tinh thần độc lập, tự chủ, ý chí tự lực tự cường, nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ, phát huy truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc về chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Đại tá Phạm Văn Hảo - Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Nhà trường cho biết: Mô hình cột mốc quần đảo Trường Sa là biểu tượng để Nhà trường giáo dục cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, khoa, đơn vị trong nhà trường thường xuyên, tích cực tuyên truyền về chủ quyền biển đảo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên. Từ đó nâng cao nhận thức, ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo, biên giới, đất liền trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.