Không gian sáng tạo trẻ chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/9, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức lễ khánh thành công trình "Không gian sáng tạo trẻ". Đây là một trong những công trình thanh niên nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022-2027. Công trình có giá trị 400 triệu đồng.

Theo chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định, "Không gian sáng tạo" sẽ là 1 địa điểm mới thu hút đông đảo các bạn ĐVTN, sinh viên đến học tập, trao đổi, nghiên cứu, sáng tạo

Không gian sáng tạo trẻ chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ Bình Định ảnh 1

Công trình được đặt tại khu vực trường Đại học Quy Nhơn. Ảnh: Tuệ An

Đây cũng là nơi diễn ra các buổi workshop, làm việc nhóm về những lĩnh vực khoa học, giáo dục, công nghệ; là nơi sinh hoạt của các CLB học thuật, CLB văn hóa – nghệ thuật để các bạn trẻ phát huy và thực hiện những ý tưởng sáng tạo thông qua các trang thiết bị hiện đại như máy in 3D, công nghệ thực tế ảo và một số trang thiết bị khác.

Công trình được đặt tại khu vực trường Đại học Quy Nhơn sẽ là nơi diễn ra nhiều hoạt động của các ĐVTN, sinh viên của trường cũng như trong toàn tỉnh. Qua đó, mong muốn các bạn ĐVTN, sinh viên được tiếp cận với các mô hình ứng dụng các công nghệ mới, phát huy tính sáng tạo, đổi mới trong ĐVTN, sinh viên.

Không gian sáng tạo trẻ chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ Bình Định ảnh 2
Không gian sáng tạo trẻ chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ Bình Định ảnh 3

Không gian sáng tạo sẽ là 1 địa điểm mới thu hút đông đảo các bạn ĐVTN, sinh viên đến học tập, trao đổi, nghiên cứu, sáng tạo. Ảnh: Tuệ An

Để chào mừng Đại hội nhiệm kỳ mới, Tỉnh Đoàn Bình Định đã cho triển khai xây dựng công trình xây dựng cầu Bà Cừ tại khu phố Trung Hóa (phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn) với tổng trị giá 500 triệu đồng; công trình mái che bể bơi trị tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng. Các công trình dự kiến hoàn thành trước ngày diễn ra đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra trong hai ngày, từ ngày 26 - 27/9 tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh (đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn).

MỚI - NÓNG
Các lãnh đạo G7 chụp ảnh chung ngày 13/6. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc phủ bóng ngày cuối cùng của thượng đỉnh G7
TPO - Hôm nay (14/6), trong ngày họp cuối cùng của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại hội nghị thượng định diễn ra ở Ý, Trung Quốc nằm ở vị trí đầu tiên trong chương trình nghị sự, trước khi Giáo hoàng Francis có bài phát biểu chưa từng có về trí tuệ nhân tạo (AI).