Khơi dậy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 24/11, tại đảo Thổ Chu (Phú Quốc, Kiên Giang) diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2027 giữa Trung Đoàn 152 và Tỉnh Đoàn Kiên Giang.
Khơi dậy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với biển đảo ảnh 1

Anh Phan Đình Nhân, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang phát biểu. Ảnh: Hòa Hội

Anh Phan Đình Nhân, Bí thư Tỉnh Đoàn Kiên Giang cho biết, hằng năm, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng Trung đoàn 152 - Bộ Tư lệnh Quân khu 9, tập trung tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trong nhân dân, cán bộ chiến sĩ và đoàn viên thanh thiếu nhi trên đảo về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, của Quân đội và những thành tựu đổi mới của đất nước, của tỉnh.

Bên cạnh đó, các Huyện, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã tập trung chỉ đạo tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức trong ĐVTN với vai trò vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng an ninh của các đơn vị vùng biên giới, hải đảo; khơi dậy tình cảm và trách nhiệm của ĐVTN đối với việc xây dựng, phát triển của địa phương và tình yêu biển đảo quê hương.

Khơi dậy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với biển đảo ảnh 2

Tỉnh Đoàn Kiên Giang và Trung đoàn 152 ký kết hợp tác giai đoạn 2022 - 2027

Song song đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã kết nối tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Cụm Sông Hậu - Vì biển đảo quê hương” cùng Ban Thường vụ các tỉnh, Thành đoàn Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Cụm Sông Hậu đối với các cán bộ, chiến sĩ, bà con nhân dân xã Thổ Châu. Qua đó, Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đơn vị Trung Đoàn 152 và các đơn vị trực thuộc Trung Đoàn 152.

Tổ chức Lễ động thổ xây dựng Cột cờ Tổ quốc đảo Thổ Chu với sự tham gia của đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Kiên Giang và thủ trưởng Trung đoàn 152, đơn vị đóng quân xã đảo Thổ Chu. Đây là công trình được xây dựng từ chủ trương của Trung ương Đoàn với nguồn kinh phí vận động từ các nhà tài trợ. Tỉnh Đoàn Kiên Giang được Trung ương Đoàn giao làm chủ đầu tư công trình đặc biệt này và đến nay đã hoàn thành.

Theo anh Nhân, thông qua chương trình “Tuổi trẻ Kiên Giang vì biển, đảo quê hương” đã kịp thời động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo. Đồng thời, trong những năm qua các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc thường xuyên duy trì công tác vận động thanh niên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững an ninh chính trị vùng biên giới hải đảo.

Khơi dậy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với biển đảo ảnh 3
Khơi dậy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với biển đảo ảnh 4

Trung tá Nguyễn Thừa Hoàng, Phó Chính ủy Trung đoàn 152 phát biểu. Ảnh: Hòa Hội

Trung tá Nguyễn Thừa Hoàng, Phó Chính ủy Trung đoàn 152 cho biết, các hoạt động phối hợp của 2 đơn vị đã mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương Tổ quốc. Qua đó tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương. Ngoài ra, thông qua hoạt động này từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội. “Việc hoàn thành xây dựng công trình cột cờ Tổ quốc đảo Thổ Chu với sự kết hợp từ Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Kiên Giang và Đoàn cơ sở Trung đoàn 152 là minh chứng tốt nhất cho sự thành công của chương trình”, Trung tá Hoàng nói.

MỚI - NÓNG