Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/9, tại Hà Nội, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa trong tim chúng ta”.
Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 1

Họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” ngày 30/9. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 30/9, tại Hà Nội, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa trong tim chúng ta”.

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 2

Tiết mục văn nghệ do học sinh vùng cao thể hiện. Ảnh: Xuân Tùng

Dự chương trình có ông Lê Hải Bình - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam.

Về phía Quỹ Học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ, Chủ nhiệm CLB; nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Uỷ viên Hội đồng Đội T.Ư, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng, Giám đốc Quỹ, Phó Chủ nhiệm CLB.

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 3

Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa cho biết: CLB thành lập ngày 1/8/2014, là nơi kết nối những tấm lòng, những trái tim, những ý chí hướng về biển đảo; nơi hun đúc thêm tình yêu và trách nhiệm dành cho biển đảo quê hương bằng nhận thức và hành động thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng các vùng biển đảo; chăm lo các lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo; chăm lo các em học sinh là con em chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư và ngư dân.

"CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã thực sự trở thành chiếc cầu nối chuyển tải những thông điệp yêu thương từ nơi đất liền ruột thịt đến với biển đảo thân yêu, từ nơi xứ người của những Việt kiều yêu nước ở khắp nơi trên thế giới hướng về Tổ quốc", bà Hoa nói.

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 4

Chương trình đã điểm lại kết quả nổi bật đạt được trong 8 năm qua của CLB. Ảnh: Xuân Tùng

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê đã chia sẻ từ những kết quả đạt được trong 8 năm qua. Trong thời gian tới, CLB tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển lực lượng, kiện toàn tổ chức và có những hoạt động thiết thực để chăm lo cho hậu phương của lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương và biển đảo quê hương.

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 5

Ông Lê Hải Bình phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Ông Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư ghi nhận những nỗ lực và kết quả tích cực đạt được trong thời gian qua của CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu".

Đồng thời, ông Bình tin tưởng CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" sẽ thực hiện được các mục tiêu đã đề ra; sẽ có rất nhiều tổ chức và đông đảo cá nhân đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động đầy ý nghĩa của câu lạc bộ, giúp đất nước lớn mạnh hơn, biển đảo giàu đẹp hơn.

Ngoài vật chất, những hoạt động ý nghĩa của CLB mang lại ba điều lớn là tuyên truyền cho thế hệ trẻ về chủ quyền biển đảo thân yêu của tổ quốc, khơi dậy lòng tự hào và khát vọng phát triển đất nước và khơi dậy khát vọng sống rất người rất nhân văn, tử tế trong mỗi con người Việt Nam", ông Lê Hải Bình.

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 6

Bà Trương Mỹ Hoa tặng hoa cảm ơn ông Lê Hải Bình. Ảnh: Xuân Tùng

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 7

Bà Trương Mỹ Hoa trao quyết định kết nạp hội viên mới. Ảnh: Xuân Tùng

Tại chương trình, đã kết nạp hội viên mới CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu; trao học bổng cho sinh viên thuộc dự án Hỗ trợ sinh viên của Quỹ Học bổng Vừ A Dính; trao giải cuộc thi ảnh và thi viết “Biển đảo trong trái tim tôi” cho các tác giả phía Bắc.

Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra hoạt động thông tin thời sự về tình hình biển Đông và thế giới với sự trao đổi của Trung tướng Phan Văn Dỹ - nguyên Chính uỷ Quân khu 7.

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 8

Các tác giả nhận giải cuộc thi ảnh và thi viết “Biển đảo trong trái tim tôi”. Ảnh: Xuân Tùng

Kết nối những trái tim, ý chí hướng về biển đảo ảnh 9

Ban Tổ chức trao học bổng cho các bạn học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Ảnh: Xuân Tùng

Sau 8 năm thành lập, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã kết nạp được 135 đơn vị hội viên tập thể (trong đó có 103 đơn vị trong nước và 32 đơn vị ở nước ngoài), 3025 hội viên cá nhân (trong đó có 2901 hội viên trong nước và 124 hội viên ở nước ngoài).

Ngoài những hoạt động thường xuyên để tuyên truyền và lan tỏa tình yêu biển đảo, CLB còn vận động các nguồn lực xã hội với tổng số tiền hơn 181 tỉ đồng. Số tiền trên dùng để thực hiện các dự án giáo dục như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, CLB đã trao hơn 14.000 suất học bổng thường niên cho con em của các lực lượng bảo vệ biên cương, hải đảo và ngư dân; xây tặng 57 căn nhà đồng đội và tặng hàng chục ngàn phần quà…

MỚI - NÓNG