Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/5, tại thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Ban Thanh niên Quân đội và UBND thị xã Duy Tiên phối hợp tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” cùng các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa.

Tham dự chương trình có lãnh đạo, đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Ban Thanh niên Quân đội; các cơ quan, đơn vị, ban ngành của tỉnh Hà Nam và thị xã Duy Tiên cùng đông đảo người dân, học sinh trên địa bàn. Tham gia cuộc thi có 68 em học sinh của 3 trường THCS Tiên Ngoại, THCS Nguyễn Hữu Tiến và THCS Hoà Mạc.

Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 1

Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam - Thiếu tướng Lê Quang Đạo và lãnh đạo địa phương trao thưởng cho các em học sinh xuất sắc tại cuộc thi, ngày 14/5

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức và các đơn vị đồng hành đã trao tặng nhiều phần quà bằng tiền mặt và hiện vật cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh đang sinh sống hoặc điều trị ở thị xã Duy Tiên; trao tặng xe đạp cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng một số trang thiết bị cho 3 trường THCS tham gia cuộc thi.

Theo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, những năm qua, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng khác thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền biển đảo trong các tầng lớp nhân dân.

Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 2

Ban tổ chức chương trình tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng ở thị xã Duy Tiên

Công tác tuyên truyền cũng được triển khai tốt với nhiều hình thức, trong đó tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ Lực lượng Cảnh sát biển; là hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2022, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức thành công 58 cuộc thi với sự tham gia của 61 trường THCS tại 18 tỉnh, thành trên địa bàn cả nước.

Cuộc thi cũng được Trung ương Đoàn trao Giải thưởng Vừ A Dính năm 2019 và công nhận là “Công trình thanh niên làm theo lời Bác” tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 3

Các em học sinh thị xã Duy Tiên sôi nổi tham gia cuộc thi

Thông qua cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các thầy cô giáo, học sinh, nhân dân địa phương về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; về chức năng nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển; tuyên truyền về tội phạm, ma túy, tác hại của ma túy đối với học đường.

Cũng qua cuộc thi, xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam với các em học sinh, ĐVTN, thầy cô giáo và nhân dân địa phương.

Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 4

Cuộc thi có sự tham gia đồng hành của nhiều cơ quan, đơn vị, ban ngành

Lan tỏa ý nghĩa chủ quyền biển đảo Tổ quốc cho học sinh ảnh 5

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển với các em học sinh tham gia cuộc thi, ngày 14/5

Số lượng cán bộ, ĐVTN Cảnh sát biển tham gia tổ chức thực hiện cuộc thi từ năm 2013 đến nay là 2.500 lượt; số lượng học sinh tham gia cuộc thi là 17.200 em (trong đó tham gia trực tiếp là 5.200 em, thi trực tuyến là 12.000 em). Thông qua các cuộc thi, đã trao tặng 1.050 suất học bổng, 550 xe đạp, 10 máy tính bảng, trên 15.000 cuốn vở học sinh, 800 cặp sách, và 2.000 áo in cờ Tổ quốc cho học sinh nghèo học giỏi.

Chương trình cũng tặng 950 suất quà cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 2.580 người dân là đối tượng chính sách, người nghèo.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.