Có 24 kết quả :

Tàu CSB 4033 - người bạn đồng hành của thiếu tá Lê Trung Thành trong nhiệm vụ CH-14

Gác niềm riêng, canh biển đảo quê hương

TP - Một người trải vinh quang nhờ những chiến công trong gian khó, hiểm nguy. Một người quyết tâm khẳng định mình bằng nhiệt huyết, sức trẻ trên tuyến đầu sóng gió. Hai đại diện ưu tú của Cảnh sát biển Việt Nam nối tiếp thế hệ lính biển, gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Thầy cô giáo, ĐVTN Cảnh sát biển và các em học sinh trường THCS Yên Bắc (huyện Duy Tiên, Hà Nam) sôi nổi tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Ảnh: M.L.

Lan tỏa tình yêu biển đảo

TP - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” vừa diễn ra tại trường THCS Yên Bắc (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đã mang đến một sân chơi bổ ích, lan tỏa tình yêu biển đảo trong ĐVTN và các em học sinh.
Các đại biểu giao lưu với cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại Trường Sa. Ảnh: Xuân Tùng.

Chuyến đi là nghi thức trưởng thành

TP - Trong chuyến Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016 đến với các đảo Trường Sa, nhiều đại biểu thanh niên được trải nghiệm, thêm trưởng thành và giàu cảm xúc sáng tạo với tình yêu biển đảo cháy bỏng.
Đoàn Thị Ngọc thể hiện bài thơ “Ai đặt tên cho Trường Sa” trong chương trình văn nghệ trên tàu tối 7/5.

Thơ quyện sóng biển Trường Sa

TP - Bên cạnh những món quà vật chất gửi đến quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng có nhiều món quà thú vị về mặt tinh thần…
 Anh Tiến (trái) và anh Hoa (phải) nhận quà từ đoàn hành trinh Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2013

Những cán bộ Đoàn 'ôm việc' ở Sinh Tồn

TP - Thấy có đoàn khách của T.Ư Đoàn ra thăm đảo trong Hành trình tuổi trẻ Vì biển đảo quê hương, anh Mai Thành Tiến, Bí thư Đoàn trên đảo Sinh Tồn cười hiền giới thiệu: “Trên đảo chỉ có 1 đoàn viên đích thực thôi. Chúng tôi vừa làm cán bộ, lại vừa là đoàn viên, cũng vừa làm thêm nhiều nhiệm vụ nữa”.
Trao giải cuộc thi “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa”

Trao giải cuộc thi “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa”

TP - Tác phẩm “Trường Sa đất Việt” của nhóm tác giả Minh Chương, Ngọc Hòa (Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa) và ca khúc “Đồng hương Trường Sa của tôi” của nhạc sĩ Nguyễn Lê Tâm (báo Công An Nhân Dân) đã được trao giải nhất cuộc thi tác phẩm báo chí và sáng tác ca khúc về chủ đề “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa”.
Nhà giàn DK1 thơ mộng khi trời yên biển lặng. Ảnh: Xuân Cường

Nhà giàn mùa bão tố

TP - Mấy tháng trước Tết Nguyên đán, được xem là mùa bão tố. Trên chuyến tàu HQ 608 đến nhà giàn DK1 cuối năm 2011, mấy anh em báo chí người Bà Rịa - Vũng Tàu nói vui: "Đi biển mùa này là mùa cuốc xẻng". Nghĩa là rất vất vả. Có những lúc sóng lớn, gió giật cấp 6 cấp 7, tàu đi ngược sóng mỗi giờ chỉ được vài hải lý.
Ông Đoàn Công Huynh - Tổng biên tập báo Tiền Phong trao thưởng cho các phóng viên đạt giải báo chí quốc gia và có thành tích xuất sắc

Báo Tiền Phong hát về biển đảo quê hương

TPO – 19h30 hôm nay, 20 - 6, tại báo Tiền Phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội), trong chương trình kỷ niệm 86 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 đến 21-6-2011), tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên báo Tiền Phong giao lưu, hát vang những bài hát về biển đảo của tổ quốc thân thương.