Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục

TPO - Nhiều người dân Thủ đô bất ngờ trước việc một số nhân viên cây xanh chặt hạ, chuyển một số cây phong lá đỏ trên giải phân cách đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) để lại một phần gốc lõi rỗng, mục nát.

Khoảng 22h đêm qua (26/6), nhiều người cho biết có một số nhân viên cây xanh bắt đầu cho cưa, chặt hạ, đánh chuyển một số cây phong trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội), một trong những tuyến phố trồng phong lá đỏ trên giải phân cách từ 3 năm trước.

Ghi nhận của PV trong ngày hôm nay (27/6), khoảng 5-7 cây phong trên giải phân cách đường Trần Duy Hưng “biến mất” chỉ còn phần gốc. Thậm chí, phần gốc lộ ra phần lõi rỗng, mục nát khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy tiếc.

Trao đổi với PV, đại diện Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, việc thay cây chết là chuyện bình thường. “Chỉ có 2-3 cây chết được chuyển đi và sẽ được thay bằng cây mới. Anh em nhân viên công ty chăm sóc hàng cây rất tốt nên không có chuyện sâu bệnh. Hàng cây phong trồng ở đây có tỷ lệ chết nên việc cây chết là chuyện bình thường”, ông Mạnh khẳng định.

Vào đầu tháng 1/2018, Hà Nội đã trồng cây phong lá đỏ trên dải phân cách một số tuyến phố như Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh…với kỳ vọng đây sẽ là con đường lãng mạn bậc nhất Thủ đô với vẻ đẹp sánh ngang với các nước châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... Tuy nhiên, sau 3 năm chờ đợi, hàng phong vẫn chưa thể đáp ứng như kỳ vọng của người dân Thủ đô.

Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 1 Nhiều người bất ngờ khi thấy giải phân cách "trống" trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội).
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 2 Một số cây phong lá đỏ đã được đội nhân viên cây xanh chuyển đi trong đêm qua.
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 3  
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 4  
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 5 Một số cây được chuyển đi, để lại phần gốc với lát cưa phẳng.
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 6  
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 7 Nhiều cây lộ ra phần lõi thân mục nát.
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 8 Thậm chí còn rỗng khoảng lớn bên trong.
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 9  
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 10 Đầu năm 2018, khoảng 100 cây phong lá đỏ đã được trồng ở dải phân cách giữa trên đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh...
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 11 Sau gần 3 năm chăm sóc, hàng cây chưa mang lại theo kỳ vọng tuyến đường sẽ mang vẻ đẹp của các nước châu Âu, Nhật Bản hay Hàn Quốc...
Hàng phong lá đỏ ‘biến mất’, một số cây để lại gốc rỗng mục ảnh 12 Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do khí hậu Việt Nam khá khác so với những nước từng trồng loại cây này thành công.
MỚI - NÓNG