Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội

TPO - Ngay tại Thạch Cầu (Long Biên, Hà Nội) xuất hiện con đường phong tràn ngập lá đỏ khiến người dân Thủ đô mê mẩn cứ ngỡ "lạc" vào trong phim Hàn.
Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 1

Lấy cảm hứng từ rừng lá phong đỏ tại Hàn Quốc và Canada, một con đường lá phong đỏ rực rỡ xuất hiện tại Thạch Cầu (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân Thủ đô mê mẩn. 

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 2

Đây được xem là một điểm đến không thể thiếu tại Hà Nội và mùa thu này. 

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 3

Chỉ cách trung tâm TP Hà Nội 3km, Thảo nguyên hoa Long Biên (tại Thạch Cầu, Long Biên, TP Hà Nội) đang sở hữu một không gian chẳng khác nào bối cảnh của một bộ phim Hàn Quốc.

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 4 Hàng cây có chiều dài là 80m với 30 cây, trong đó 24 cây cao 13m và 6 cây cao 18m.
Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 5

Thân cây và các mô hình giả được các nghệ sĩ đắp vẽ bồi bẳng xốp vải và vật liệu chuyên ngành trong 3 tháng và cành và lá cây được nhập khẩu từ nước ngoài với tổng số khoảng 30.000 cành được phối cảnh theo các màu sắc vàng, đỏ, thấp cao tạo đc những khối màu liên kết rực rỡ.

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 6

Bối cảnh nơi đây khiến người dân Thủ đô có thể thỏa sức check-in, chụp ảnh, quay clip, mv lãng mạn với hàng phong đỏ ngay tại Việt Nam mà không phải qua Hàn Quốc hay Canada.

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 7

"Ý tưởng tạo ra nơi này xuất phát từ những bối cảnh đẹp lãng mạn trong những bộ phim của Hàn Quốc và với mong muốn cho người dân không phải đi xa để thõa mãn được đam mê có những bức ảnh đẹp; cũng như mong muốn thêm phần nào đấy giúp cho các điểm du lịch chụp ảnh của Thủ đô thêm nhiều sắc màu độc đáo, du khách không cần phải đi xa vẫn có được những bức hình đẹp", Anh Bùi Đức Minh (Thảo Nguyên Hoa, Thạch Cầu, Long Biên) cho biết.

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 8

Khung cảnh lãng mạn ngỡ chỉ có trong phim Hàn.

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 9 Để có hàng cây phong lá đỏ độc đạo này, 10 người thợ làm việc liên tục 3 tháng mới có thể hoàn thành vào đúng dịp đầu mùa thu Hà Nội.
Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 10

"Em chưa từng đi Hàn Quốc nhưng xem qua truyền hình, tin tức thấy lá phong đỏ rực vào mùa thu thực sự hấp dẫn. Hôm nay em tình cờ đến với con phố phong lá đỏ, em cảm thấy rất đẹp, đứng tại đây chẳng khác nào một Hàn Quốc thu nhỏ", bạn Nguyễn Thị Phương Thanh chia sẻ: 

Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 11
 
Ngỡ ngàng với con đường phong lá đỏ ở Hà Nội ảnh 12

Một địa điểm lý thú cho người dân Thủ đô đến trong mùa thu này.

MỚI - NÓNG
Diễn biến mới nhất vụ khu du lịch xây ‘chui’ giữa rừng ở TT-Huế
Diễn biến mới nhất vụ khu du lịch xây ‘chui’ giữa rừng ở TT-Huế
TPO - Liên quan khu du lịch “chống lệnh” UBND tỉnh TT-Huế, tổ chức xây dựng trái phép giữa đất rừng, cơ quan chức năng vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư; đồng thời, yêu cầu cán bộ lãnh đạo địa phương giải trình để làm cơ sở xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra vi phạm.