Gửi cả 'siêu thị' vào khu cách ly: Xót người nhà, ai xót các chiến sĩ dân quân?

TPO - Mới đây, Trấn Thành chia sẻ loạt ảnh các chiến sĩ dân quân vất vả chuyển đồ tiếp tế trong các khu cách ly trên trang cá nhân và viết: “Trời ơi! Cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng. Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi?

Giữa lúc dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, để hạn chế việc lây nhiễm chéo virus SARS – Cov-2 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện việc cách ly tập trung đối với những trường hợp có tiếp xúc gần với người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, gần đây, bên cạnh việc một số cá nhân có thái độ chê bai điều kiện ở khu cách ly và bị dư luận chỉ trích thì câu chuyện nhiều người ồ ạt chuyển đồ tiếp tế cho người thân đang cách ly cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các sao Việt.

Mới đây, Trấn Thành chia sẻ loạt ảnh các chiến sĩ dân quân vất vả chuyển đồ tiếp tế trong các khu cách ly trên trang cá nhân và viết: “Trời ơi! Cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng. Mọi người ơi! Làm ơn nếu lỡ bị cách ly thì đem cái gì đó vào một lần thôi. Đừng gửi cả cái siêu thị vào cho người thân như vậy chứ! Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi?

Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này. Chỗ ở, họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng "phục vụ" không phải là nhiệm vụ chính của họ. Họ đang giúp chúng ta mà! Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó! Thương họ đi!”.

Gửi cả 'siêu thị' vào khu cách ly: Xót người nhà, ai xót các chiến sĩ dân quân? ảnh 1 Hình ảnh các chiến sĩ dân quân vận chuyển đồ tiếp tế tại khu cách ly ở KTX đại học Quốc gia TP.HCM.

Đồng thời, cũng trong bài viết này, Trấn Thành khẳng định: “Sau khi hết dịch, tôi hứa sẽ lên tận các khu cách ly tặng từng anh những món quà thật xứng đáng cho những hy sinh các anh đã gửi đến cho đồng bào hôm nay. Trân trọng các anh!”. Bài viết của nam danh hài sau khi đăng tải đã nhận được hơn 320.000 lượt yêu thích và hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận đồng ý với quan điểm anh từ người hâm mộ.

Trong khi đó diễn viên Ngọc Lan cho biết cô đã khóc khi nhìn hình ảnh các chiến sĩ dân quân d dội nắng để chuyển đồ tiếp tế cho những người trong khu cách ly. “Mình khóc rồi. Mình thương quá, họ đã chọn cống hiến cho xã hội, họ bất chấp nguy hiểm, môi trường của họ có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ tăng lên gấp bội phần vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly.

Mình thật sự mong các bạn đang cách ly, các bạn chuyển đồ nào thực sự cần thiết thôi, biết là môi trường mới nó sẽ không phù hợp với các bạn, nhưng các bạn hãy cố gắng hoà nhập. Người Việt Nam mình có nhiều câu nói của ông bà xưa hay lắm như là “nhập gia tuỳ tục” hay “ăn theo thuở ở theo thời”, chúng ta hãy vì cộng đồng,hãy cùng nhau, nắm tay nhau vượt dịch, hãy đặt mình ở vị trí của người khác, đến thời điểm này rồi tiền bạc vị trí danh vọng nó còn có ý nghĩa gì nữa đâu.

Tôi nói câu này có thể các bạn sẽ cho là tôi xạo xạo nhưng thật lòng tôi, nếu tôi không có con tôi sẽ tình nguyện xin vào khu cách ly để giúp 1 tay…Họ đang giúp mình chứ đây không phải là việc họ phải làm. Hãy nói lời cám ơn kèm theo 1 nụ cười để ấm lòng chiến sĩ nhé”, Ngọc Lan viết. Cũng trên trang cá nhân của mình, trong cập nhật mới nhất, nữ diễn viên phim “Bán chồng” cho biết cô đã gửi tặng 100 phần bánh bông lan trứng muối cùng 100 chai nước mát cho các chiến sĩ dân quân đang làm việc ở khu cách ly.

Gửi cả 'siêu thị' vào khu cách ly: Xót người nhà, ai xót các chiến sĩ dân quân? ảnh 2  
Gửi cả 'siêu thị' vào khu cách ly: Xót người nhà, ai xót các chiến sĩ dân quân? ảnh 3  

Còn người mẫu Anh Thư bày tỏ: “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng. Gian khổ để dành cho ai! Những hình ảnh khiến chúng ta phải rơi nước mắt vì cảm động. Lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, các anh bộ đội... phải làm việc liên tục, không được về nhà với người thân.

Họ phải tranh thủ ngả lưng trên đất, ở hành lang hoặc vỉa hè để hồi sức và tiếp tục phục vụ cho người cách ly một cách tốt nhất. Rồi sau khi hoàn thành họ lại tiếp tục tự cách ly chính mình 14 ngày. Họ thật sự rất vĩ đại! Xem hình ảnh mà thấy thương vô cùng”.

Gửi cả 'siêu thị' vào khu cách ly: Xót người nhà, ai xót các chiến sĩ dân quân? ảnh 4  

Đồng quan điểm với các nghệ sĩ trên, nhiều người dùng mạng cho rằng: “Có tiếp tế thì cũng gởi cho họ ít quà, vừa là tấm lòng cảm ơn của mình vừa động viên họ luôn. Đi cách ly thì đồ đạc lương thực cũng ở mức tối thiểu đủ qua ngày rồi. Mọi người chung sức đồng lòng, thương lấy nhau nhiều hơn một chút”; “Mấy cô dì đó ơi làm ơn, cách ly có 15 ngày và nhà nước vẫn lo chu đáo, đừng làm tội các chiến sĩ của mình nữa, để họ có sức mà còn phục vụ nữa”; “Cách ly đã có nhà nước lo, đâu đói đến mức mà mọi người ùn ùn gửi đồ bắt tội các chiến sĩ dân quân mang vác giữa trời nắng cháy da, nhìn xem áo họ ướt sũng rồi”; “Giải pháp hiệu quả cho thực trạng này là đề nghị những người được cách ly gọi điện với gia đình mình nếu có ý định "tiếp tế" lương thực, thực phẩm thì hãy dừng lại, bởi vì nhà nước chúng ta sẽ chu cấp rất đầy đủ”;…

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.