Hàng trăm ngàn lượt xem livestream lễ tang để tiễn đưa danh ca Thái Thanh

Hàng trăm ngàn lượt xem livestream lễ tang để tiễn đưa danh ca Thái Thanh
TPO - Vào khoảng 2h ngày 26/3 (giờ Việt Nam), tại nhà tang lễ Westminster Memoeiel Park Mortuary (miền Nam California- Mỹ), đám tang của danh ca Thái Thanh diễn ra một cách giản dị. 

Do dịch COVID-19 và lệnh cấm tụ tập đông người của tiểu bang nên chỉ có gia đình, vài bạn bè thân hữu tới chia tay với Thái Thanh. Toàn bộ lễ tang đã được Thuý Nga Production livestream lên trang facebook. Rất nhiều người hâm mộ đã thể hiện tấm lòng yêu mến, đau buồn và thương tiếc nữ danh ca bằng cách xem livestream, yêu thích (like) và chia sẻ (share). Được biết, hiện livestream đã có trên 150 ngàn lượt người xem, trên 3,7 ngàn lượt like và hơn 1200 lượt shave (tính tới 7 giờ sáng giờ Việt Nam).

Nhiều bạn bè của danh ca Thái Thanh dù không dự đám tang nhưng đã chia sẻ trên mạng như diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nghệ sỹ Châu Hà, nhạc sỹ Lam Phương, ông Tô Văn Lai...

Trong đó, Kiều Chính chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với bà là lần đầu tiên vào năm 1986, ban hợp ca Thăng Long tái hợp trên đất Mỹ và khán giả tham dự đã được nghe lại những ca khúc làm lên tên tuổi hợp ca Thăng Long và Thái Thanh như Tình hoài hương, Nửa hồn thương đau, Dạ tâm khúc. ”Đó là đêm nhạc tuyệt vời nhất mà tôi được chứng kiến. Ai hát được như Thái Thanh với những Tôi yêu tiếng nước tôi, Kỷ vật cho em. Ai hát hay bằng Thái Thanh. Cám ơn Thái Thanh đã để lại cho thế hệ này và nhiều thế hệ sau này tiếng hát tuyệt vời”, Kiều Chinh nói.

Hàng trăm ngàn lượt xem livestream lễ tang để tiễn đưa danh ca Thái Thanh ảnh 1 Ca sỹ Ý Lan chia sẻ về mẹ - Danh ca Thái Thanh (Ảnh chụp qua màn hình)

Tri ân mọi người, nữ ca sĩ Ý Lan nói nghẹn ngào: “Chưa bao giờ chúng tôi biết đến nỗi đau này trong cuộc đời. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thấm nỗi đau mất mát một người mẹ, người đã mang chúng tôi đến cõi đời này, nuôi nấng, dạy dỗ chúng tôi nên người.”

Hàng trăm ngàn lượt xem livestream lễ tang để tiễn đưa danh ca Thái Thanh ảnh 2 Lê Xuân Việt (con trai danh ca Thái Thanh) ôm di ảnh mẹ (ảnh chụp qua màn hình)

Ý Lan cũng cho biết, lần đầu tiên có một tang lễ lặng lẽ như thế này, tuy nhiên chị tin mẹ chị và gia đình rất hạnh phúc, gia đình không đơn côi trong đám tang mà có bao triệu người trên thế giới đang cùng đưa tiễn mẹ chị đến nơi an nghỉ cuối cùng. Ca sĩ Ý Lan cũng chia sẻ lý do tại sao đám tang của danh ca Thái Thanh không phải mặc màu đen hay màu trắng mà lại mặc màu hồng? “Bởi đây là ý muốn của mẹ chúng tôi. Mẹ chúng tôi yêu màu hồng và nói rằng đó là màu hạnh phúc, sau này khi mẹ có ra đi các con tất cả phải vui cho mẹ và mặc chiếc áo màu hồng đưa tiễn mẹ”.

Hàng trăm ngàn lượt xem livestream lễ tang để tiễn đưa danh ca Thái Thanh ảnh 3 Linh Cữu Thái Thanh được đưa đi (Ảnh chụp qua màn hình)

Sau những lời chia sẻ tri ân của gia đình, chiếc xe chở linh cữu Thái Thanh đã được đưa đi. Trong tiếng khóc nghẹn ngào của Ý Lan, Quỳnh Hương, mọi người cùng cất giọng hát: “Nghìn trùng xa cách người đã đi rồi - Còn gì đâu nữa mà khóc với cười Mời người lên xe về miền quá khứ - Mời người đem theo toàn vẹn thương yêu - Ðứng tiễn người vào dĩ vãng nhạt mầu-  Sẽ có chẳng nhiều đớn đau - Nối gót người vào dĩ vãng nhiệm mầu...” Nghìn trùng xa cách là một trong những ca khúc đã in dấu ân với danh ca Thái Thanh. Rồi những ca khúc nổi tiếng như Tình ca, Ngậm ngùi cũng được mọi người cùng hát trong lễ tang. 

Hàng trăm ngàn lượt xem livestream lễ tang để tiễn đưa danh ca Thái Thanh ảnh 4 Toàn cảnh đám tang (ảnh chụp qua màn hình)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng trọ sinh viên cũng chật cứng đồ đạc

Vô lý như Thiên thần hộ mệnh

TP - Thiên thần hộ mệnh được xem là bước lùi của Victor Vũ (nhà biên kịch, sản xuất phim người Mỹ gốc Việt) với cốt truyện dễ đoán, khiên cưỡng. Kịch bản đầy tình tiết vô lý góp phần biến phim thành một màn trình diễn thời trang, đồ nội thất và cả mì gói… hào nhoáng nhưng vô cảm.