Giáo viên chê AirVisual, hệ thống giáo dục bị tấn công

Giáo viên chê AirVisual, hệ thống giáo dục bị tấn công
TPO - Trong những ngày gần đây, sự việc giáo viên Vũ Khắc Ngọc đăng bài viết trên trang cá nhân về ứng dụng AirVisual đã vô tình kéo theo những ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của Hệ thống Giáo dục HOCMAI cũng như đội ngũ hàng trăm cán bộ công nhân viên, giáo viên đang công tác và hợp tác với HOCMAI.

Trước đó, giáo viên Vũ Khắc Ngọc đã có viết trên trang cá nhân về ứng dụng AirVisual. Ứng dụng báo chỉ số chất lượng không khí Airvisual bị nhiều người ở Việt Nam “tấn công tập thể” mà nguyên nhân được cho là do lời kêu gọi của thầy Ngọc.

Tuy nhiên, sau đó, giáo viên Vũ Khắc Ngọc cũng đã gửi lời xin lỗi đến đội ngũ phát triển của ứng dụng Airvisual qua trang Facebook cá nhân.

Hôm nay, 9/10, Hệ thống Hocmai chính thức có thông tin đến cơ quan báo chí cho biết tất cả các kênh truyền thông của Hệ thống Giáo dục HOCMAI, liên tục phải hứng chịu sự tấn công của các dư luận quá khích.

Toàn bộ hệ thống fanpage trên các mạng xã hội, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và Apple store đã nhận hơn 10,000 đánh giá tiêu cực.

Đỉnh điểm vào ngày 08/10/2019, các trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của chúng tôi đã phải gánh chịu hàng nghìn các bài viết đánh giá tiêu cực 1*, các bình luận nhục mạ, công kích. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn khủng bố tin nhắn, bình luận, gọi điện tới HOCMAI với lời lẽ tẩy chay, phá hoại, đe dọa tấn công.

Trước sự việc này, HOCMAI khẳng định, mỗi cá nhân đều có quyền nêu quan điểm của mình và phải có trách nhiệm với các hành động/phát ngôn của mình. Do vậy, HOCMAI tôn trọng quyền đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân của giáo viên Vũ Khắc Ngọc.

Đồng thời, trong sự việc với AirVisual, HOCMAI tôn trọng quyền đưa ra quan điểm của giáo viên Vũ Khắc Ngọc, nhưng không không có nghĩa là HOCMAI tán thành với quan điểm của thầy.

HOCMAI không sở hữu trang Facebook cá nhân của giáo viên Vũ Khắc Ngọc, do đó những quan điểm của thầy HOCMAI không phải là đơn vị kiểm soát. Trong trường hợp cụ thể này, HOCMAI không đồng tình với quan điểm cá nhân của thầy Ngọc.

Hiện tại thầy Vũ Khắc Ngọc là một trong số rất nhiều các giáo viên giảng dạy tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Mối quan hệ giữa giáo viên Vũ Khắc Ngọc và HOCMAI là mối quan hệ hợp tác xây dựng các khóa học cho học sinh. Sự việc vừa qua không liên quan đến vấn đề hợp tác chuyên môn giữa HOCMAI và thầy Ngọc. Việc đánh đồng quan điểm cá nhân về một sự việc cụ thể và một tổ chức có tôn chỉ và mục đích hoạt động khác nhau là không phù hợp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.