Hẹn gặp lại

Hẹn gặp lại

TP - Thế là Chủ Nhật Đỏ tròn năm mùa. Mới năm nào, lượng máu thu được chỉ tính bằng trăm đơn vị, thế mà bước sang tuổi lên 5, Chủ nhật Đỏ đã đạt con số kỷ lục gần 1.400 đơn vị máu.
Người trẻ chia sẻ máu đào

Người trẻ chia sẻ máu đào

TP - Rất đông các bạn trẻ ở Thủ đô, sáng sớm nay (20-1), đổ về Đại học Quốc gia Hà Nội, hiến những giọt máu hồng trong ngày hội Chủ nhật Đỏ, do Báo Tiền Phong phối hợp tổ chức.
Niềm tin, như máu đỏ

Niềm tin, như máu đỏ

TP - Cuộc sống như dòng máu chảy luân hồi trong cơ thể. Sông trôi ra biển. Không thể tắm hai lần trên một dòng sông, nhưng tôi và anh có thể cùng chung một giọt máu chắt chiu, chia sẻ …
Sẽ có nhiều Chủ Nhật Đỏ

Sẽ có nhiều Chủ Nhật Đỏ

TP - Nhân sự kiện Chủ Nhật Đỏ lần thứ năm, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An cho biết, trong nhiệm kỳ mới, T.Ư Đoàn sẽ nhân rộng mô hình hiến máu tình nguyện trong toàn Đoàn; sẽ có nhiều Chủ Nhật Đỏ hơn nữa ở các địa phương.
Hôm nay, Chủ Nhật Đỏ lần thứ năm

Hôm nay, Chủ Nhật Đỏ lần thứ năm

TP - Chủ Nhật Đỏ, do báo Tiền Phong khởi xướng từ đầu năm 2009, chưa phải là dịp thu được nhiều máu hiến nhất. Tuy nhiên, sự kiện lại có tầm vóc đặc biệt đối với nhiều sinh mạng vào thời điểm thiêng liêng trong đời sống văn hóa Việt, đó là dịp cận Tết.
Người chinh phục vạn trái tim

Người chinh phục vạn trái tim

TP - Gần bốn năm nay, Mai Thế Trung, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội, hiến máu 14 lần, vận động hơn 50.000 người tham gia hiến máu, chủ yếu nhờ những câu chuyện bằng hình ảnh về những đứa trẻ bất hạnh “mong máu như mong mẹ đi chợ về”.
Nhóm 'Hiến tiểu cầu' ở Sài Gòn

Nhóm 'Hiến tiểu cầu' ở Sài Gòn

TP - Dù mới ra đời hơn một năm nhưng Nhóm “Hiến tiểu cầu” đã có 659 thành viên với mọi lứa tuổi. Mỗi tuần họ thay nhau hiến máu và tiểu cầu để cứu người. Không ai nhớ đã hiến được bao nhiêu tiểu cầu nhưng giờ đây các bệnh viện luôn nhớ số điện thoại của họ để khi cần máu, tiểu cầu là… a lô.
Ở nơi chờ giọt máu đào

Ở nơi chờ giọt máu đào

TPO - Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương, nơi những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo về máu, xem “viện là nhà, nhà là nơi nghỉ phép”, nơi những con người hiểu hơn hết sự quan trọng của những giọt nhựa sống.
Bốn ngày nữa đến Chủ Nhật Đỏ: Quản lý máu hiến thế nào?

Bốn ngày nữa đến Chủ Nhật Đỏ: Quản lý máu hiến thế nào?

TP - GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, khẳng định: Quy trình từ hiến máu nhân đạo đến sử dụng máu trong điều trị bệnh là hoàn toàn minh bạch, được giám sát bởi một bên thứ ba, và không có chuyện thất thoát máu. Vì thế, người hiến máu nhân đạo có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện nghĩa cử cao đẹp này.
Ngày Chủ nhật đỏ: Đắp bồi lòng nhân ái

Ngày Chủ nhật đỏ: Đắp bồi lòng nhân ái

TP - Tại cuộc họp báo sáng qua ở Hà Nội giới thiệu Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ năm, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, cho biết sự kiện này nhằm khơi dậy tinh thần nhân ái, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng trong mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ.