Ca sĩ với Chủ Nhật Đỏ: Minh Chuyên thêm sức mạnh!

Ca sĩ với Chủ Nhật Đỏ: Minh Chuyên thêm sức mạnh!
TP - Trước hay sau khi đoạt giải thưởng của HĐNT tại Sao Mai Điểm hẹn 2010, Minh Chuyên đều nhiệt tình đến hát cho những khán giả đặc biệt của Chủ Nhật Đỏ. Sáng mai, Minh Chuyên cũng sẽ góp mặt trong Chủ Nhật Đỏ lần thứ V.

> Bốn ngày nữa đến Chủ Nhật Đỏ: Quản lý máu hiến thế nào?
> Ngày Chủ nhật đỏ: Đắp bồi lòng nhân ái

Nhiều lần hát cho Chủ Nhật Đỏ (CNĐ) hằng năm. Bạn có cảm nhận hoặc có kỷ niệm gì?

Đó là một trong những chương trình rất ý nghĩa. Tôi nghĩ không riêng tôi mà các nghệ sĩ khác cũng chung quan điểm. Mỗi lần đứng trên sân khấu CNĐ, tôi đều có cảm xúc đặc biệt. Những lần biểu diễn khác cứ xong phần của mình là tôi về ngay, nhưng tham gia CNĐ tôi đều nán lại để theo dõi cho đến phút cuối. Đây là chương trình có đặc thù riêng và mang tính thực tế cao mà tôi từng tham gia.

Bạn muốn nói gì với các bạn sinh viên tình nguyện hiến máu? Bạn có dám hiến máu của chính mình?

Tôi rất cảm phục tinh thần tình nguyện “xả thân” vì người bệnh của các bạn. Tôi nghĩ rất nhiều người có lòng tốt, sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng không phải ai cũng đủ dũng khí như các bạn. Tinh thần đó rất đáng trân trọng và cần được phát huy.

Được đào tạo tại trường ĐH Nghệ thuật Quân đội với kỷ luật cao và những chuyến đi thực tế, nên tôi ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng, với những người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia và được chia sẻ tại những chương trình như CNĐ khiến tôi tăng thêm nhiệt huyết, sức mạnh của tuổi trẻ. Không chỉ đứng ra kêu gọi mọi người mà tôi còn sẵn sàng nếu như mình đủ tiêu chuẩn và sức khỏe.

Bạn hát về thanh niên và làm clip về hình ảnh thanh niên tình nguyện rất đẹp. Bản thân bạn cũng tham gia những hoạt động tình nguyện, từ thiện. Hoạt động nào để lại dấu ấn sâu sắc trong bạn?

Tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện, nhất là trong năm vừa qua. CD Đôi cánh là sản phẩm trong chuỗi dự án tình nguyện mà tôi gửi tặng thanh niên. Âm nhạc của tôi đã cùng tôi và các bạn trẻ đi đến rất nhiều nơi xa xôi, tiếp thêm niềm tin cho những hoàn cảnh không may mắn.

Bạn thích bỏ tiền túi làm từ thiện hay vận động người khác cùng làm? Việc làm từ thiện mang lại ý nghĩa như thế nào cho bạn?

Để tâm luôn thanh thản, và để niềm vui đến với người cần sự giúp đỡ, tôi và một số bạn bè thân thiết đã trực tiếp đến tận nơi, góp một phần nhỏ bé công sức của mình với tinh thần thiện nguyện rất cao.

Tôi làm từ thiện vì muốn chia sẻ chút tấm lòng của mình cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn tôi chứ không nhằm mục đích gì khác.

Nếu không phải là ca sĩ nổi tiếng liệu bạn có làm từ thiện?

Việc làm xuất phát từ tâm, nên dù là ai, làm nghề gì thì tôi vẫn rất hạnh phúc khi được chia sẻ với người khác! Tôi không quan trọng lắm việc “cho và nhận”, “thiệt và hơn”. Mình giúp người này, thì người khác sẽ giúp mình.

Minh Chuyên sẽ hát gì trong CNĐ?

Chẳng phải những ca khúc trong CD Đôi cánh của tôi được phát hành là để phục vụ các bạn thanh niên và những chương trình như Chủ Nhật Đỏ hay sao?

Á hậu Hoàng Anh sẵn sàng hiến máu

“Vì theo học trường chuyên nghiệp từ nhỏ nên Hoàng Anh chưa có điều kiện hiến máu. Đến với Chủ Nhật Đỏ, Hoàng Anh rất hào hứng và mong chờ hiến máu và kêu gọi mọi người cùng tham gia”, Á hậu Hoàng Anh chia sẻ.

Hoàng Anh cho biết thêm, sẽ xuất hiện tại Chủ Nhật Đỏ với hình ảnh giản dị của cô sinh viên bình thường, cầu mong nhiều người chung tay để nhiều bệnh nhân may mắn sống sót nhờ những giọt máu quý giá này.

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2012 còn mong đến ngày hội hiến máu để hiểu thêm những hoàn cảnh khó khăn, nhận thêm kiến thức. Thời gian này, Hoàng Anh vẫn dồn sức cho học tập, cô mong năm 2013 sắp xếp thời gian tham gia nhiều hoạt động xã hội hơn nữa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG