Có 59 kết quả :

Khán giả Việt ham cười

Khán giả Việt ham cười

TPO - Thị trường rạp chiếu phim tại Việt Nam hiện tại chứng kiến sự thành công của hai bộ phim hài "Ngược dòng thời gian để yêu anh" và "Bỗng dưng trúng số". Cả hai tác phẩm đều đến từ nước ngoài, đánh dấu sự thất bại của phim điện ảnh Việt.
Không cần bom tấn để thuyết phục khán giả

Không cần bom tấn để thuyết phục khán giả

TP - Suất chiếu “Broker” (tựa việt: Người môi giới) vào sáng Thứ Hai có khoảng ba chục khán giả, chủ yếu là người trẻ. Ra khỏi rạp, tôi vẫn nghe những người này bàn luận về Cành cọ vàng và “người Nhật làm phim Hàn”.
Khánh Ly chưa kiện là may

Khánh Ly chưa kiện là may

TP - “Em và Trịnh” có cố gắng để kể một câu chuyện ra tấm ra món về nhạc sĩ đã đi vào huyền thoại. Ít ra so với phim ca nhạc “Em còn nhớ hay em đã quên” ra đời hai thập kỷ trước. Phim mới dù đang ăn khách nhưng cũng là cái cớ để nhiều khán giả nhắc lại bộ phim năm cũ với ít nhiều tiếc nuối.
Khánh Ly coi Trịnh Công Sơn như cha

Khánh Ly coi Trịnh Công Sơn như cha

TPO - Chuyến lưu diễn trong nước dài hơi nhất từ trước đến nay của Khánh Ly trùng với thời điểm phim Em và Trịnh đang gây nhiều tranh cãi về khoảng cách giữa phim và lịch sử mà Khánh Ly là một nhân chứng.
Lan Thy (Em và Trịnh): Tôi có nhiều điểm chung với 'nàng thơ xứ Huế' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Lan Thy (Em và Trịnh): Tôi có nhiều điểm chung với 'nàng thơ xứ Huế' của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TPO - Trong các bóng hồng đã đi qua cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nàng Bích Diễm chỉ thoáng hiện nhưng để lại dấu ấn sâu đậm. Xuất hiện trong "Em và Trịnh", Lan Thy vào vai "nàng thơ xứ Huế" Bích Diễm, cô gây ấn tượng với vẻ đẹp bí ẩn, cuốn hút. Chia sẻ với Tiền Phong, nữ diễn viên trải lòng về quá trình hóa thân vào nhân vật, những vất vả, khó khăn trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh.
Nét diễn sinh động của Bùi Lan Hương tỏ ra lệch pha với vẻ chàng màng cố hữu của Avin Lu

Phim Em và Trịnh: Thành công ở mức tài liệu nghệ thuật?

TP - Dự án Em và Trịnh khó lòng mà thất bại. Trước hết vì sức ảnh hưởng sâu rộng của nhân vật sẽ giúp bộ phim có được sức hút mạnh mẽ. Phim cũng hội tụ những yếu tố đủ như nhân sự có nghề, có kinh nghiệm, nhà sản xuất không thiếu tiền. Bản thân phim khá duy mỹ trong khai thác và dựng lại những tư liệu cũ và mới về Trịnh Công Sơn.
Phim và nhạc Việt theo xu hướng NFT

Phim và nhạc Việt theo xu hướng NFT

TP - “Em và Trịnh” là dự án phim điện ảnh đầu tiên ứng dụng xu hướng NFT và Metaverse trong kế hoạch quảng bá: Tặng NFT cho khách tham dự sự kiện ra mắt và mở triển lãm online trên vũ trụ ảo (metaverse). Trước đó, một số nhạc sĩ cũng đã áp dụng thành công cách làm mới mẻ này.
2 bộ phim về Trịnh Công Sơn là: "Em và Trịnh” và “Trịnh Công Sơn”. Ảnh NSX cung cấp

Hiện tượng lạ trong làm phim về Trịnh Công Sơn

TP - Ngày 17/6 tới, các hệ thống rạp trong cả nước sẽ đồng loạt chiếu hai bộ phim về nhạc sỹ Trịnh Công Sơn: “Em và Trịnh” và “Trịnh Công Sơn”. Cả hai bộ phim này do cùng một ê kíp sản xuất và thực hiện trong cùng một thời điểm.
Có tới hai bộ phim về Trịnh Công Sơn ra mắt cùng ngày, ý tưởng độc đáo hay chiêu trò?

Có tới hai bộ phim về Trịnh Công Sơn ra mắt cùng ngày, ý tưởng độc đáo hay chiêu trò?

TPO - Ngay trước thềm công chiếu, nhà sản xuất “Em và Trịnh” bất ngờ thông báo sẽ tung ra cùng lúc hai bộ phim điện ảnh về nhạc sĩ huyền thoại Trịnh Công Sơn. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử màn bạc Việt Nam, khi cùng một kịch bản, một đạo diễn lại có tới hai bộ phim điện ảnh và ra rạp cùng lúc.