Vướng tranh cãi, 'Em và Trịnh' vẫn được đề cử giải thưởng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại Giải thưởng Ngôi sao Xanh lần thứ 9 năm 2022, bộ phim Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã nhận được nhiều đề cử cho các hạng mục như tác phẩm, đạo diễn, diễn viên, sáng tạo… Đây là điều bất ngờ với người xem bởi Em và Trịnh đã vướng nhiều tranh cãi sau khi khởi chiếu vào tháng 6/2022.

Giải thưởng Ngôi sao Xanh năm nay sẽ có 27 hạng mục được vinh danh, bao gồm 4 hạng mục là Điện ảnh (10 giải), Truyền hình (11 giải), Phim chiếu mạng (4 giải) và Đồng hành (2 giải). BTC cũng đã công bố danh sách các bộ phim ứng viên cho các giải thưởng Ngôi sao Xanh năm nay. Trong đó, đáng chú ý có một số bộ phim điện ảnh như Đêm tối rực rỡ, Bẫy ngọt ngào, Maika- Cô bé đến từ hành tinh khác, Lời nguyền trở lại, cô bé đến từ quá khứ, Người lắng nghe…. đã tham gia khá nhiều hạng mục đề cử.

Vướng tranh cãi, 'Em và Trịnh' vẫn được đề cử giải thưởng ảnh 1

Cảnh trong phim Em và Trịnh.

Đáng chú ý, bộ phim Em và Trịnh (Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) đã tham gia nhiều đề cử quan trọng như Phim điện ảnh hay nhất; Đạo diễn xuất sắc nhất (Với Phan Gia Nhật Linh); Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Với Avin Lu - vai Trịnh Công Sơn khi còn trẻ); Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (Với Bùi Lan Hương - vai Khánh Ly, Hoàng Hà - Vai Dao Ánh, Nakatani Akari - vai Michico); Sáng tạo xuất sắc (Với Nguyễn Vinh Phúc - Giám đốc hình ảnh); Gương mặt triển vọng (Với Samuel An - vai Ngô Kha)…

Vướng tranh cãi, 'Em và Trịnh' vẫn được đề cử giải thưởng ảnh 2

Avin Lu được đề cử cho giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến cho rằng bộ phim Em và Trịnh vướng nhiều tranh cãi sau khi trình chiếu như nguyên mẫu nhân vật Michiko trong Em và Trịnh yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi vì sử dụng hình ảnh chưa xin phép, 2 danh ca Thanh Thuý và Khánh Ly cũng lên tiếng cho rằng nhà sản xuất phim hư cấu sai thực tế về cuộc đời của họ trên phim, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ sau khi phim trình chiếu…

Vướng tranh cãi, 'Em và Trịnh' vẫn được đề cử giải thưởng ảnh 3

Ông Đinh Trọng Tuấn - Chủ tịch HĐNT giải Ngôi sao Xanh.

Trả lời ý kiến thắc mắc về phim Em và Trịnh, ông Đinh Trọng Tuấn - Chủ tịch HĐNT giải Ngôi sao Xanh năm nay cho rằng, Em và Trịnh là bộ phim chất lượng, gây tiếng vang với người xem trong thời gian vừa qua. “Chúng tôi có theo dõi những ý kiến, những tranh cãi xung quanh bộ phim nhưng tới giờ này có thể khẳng định các tranh cãi đó không ảnh hưởng gì đến nội dung hay nghệ thuật của bộ phim. Ngoài ra, ê-kíp làm phim cũng đã giải quyết tốt những vấn đề gây tranh cãi" - Ông Đinh Trọng Tuấn nói.

MỚI - NÓNG